สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เมื่อคุณอยากลดน้ำหนัก
Back


วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก แม้ไม่เข้าฟิตเนสก็ผอมได้

       

วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนัก ที่ทำได้ง่าย ๆ ทุกวัน แต่ละวิธีไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินเข้าฟิตเนสให้ลำบากกระเป๋าตังค์เลยนะเนี่ย

          ใครบอกล่ะว่าการออกกำลังกายลดน้ำหนัก ต้องไปทำที่ฟิตเนสหรือยิมเท่านั้น เพราะแค่เดินออกจากบ้านนี่แหละคุณก็จะเจอกับสถานที่ออกกำลังกายที่กว้างใหญ่ ที่คุณสามารถออกกำลังกายนานเท่าไรก็ได้ไม่ต้องเสียเงินเลย หากใครอยากรู้แล้วว่าจะออกกำลังกายนอกฟิตเนสยังไงถึงจะช่วยลดน้ำหนักได้นะ วันนี้เรานำวิธีออกกำลังกายดี ๆ ที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีมาฝากแล้วค่ะ

 

       

วิ่ง

          อย่ามัวแต่บอกว่าอยากวิ่งแต่ไม่มีเวลา เพราะแค่ออกไปทำธุระนอกบ้านคุณก็วิ่งออกกำลังกายได้เหมือนกัน แค่ใส่รองเท้าวิ่งเตรียมออกไปให้พร้อม ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดก็คือตอนเช้าตรู่และหลังอาหารเย็นนี่แหละ แถมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งยังช่วยเผาผลาญแคลอรีเพียบ 

 

               

ขี่จักรยาน

          วันไหนที่อากาศดี ๆ ก็อย่าปล่อยให้หมดวันไปโดยไม่ได้เก็บเกี่ยวอะไรเลย ทางที่ดีจับจักรยานแล้วขี่ออกไปรับลมเรื่อย ๆ กันหน่อยดีกว่า เพราะการออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เยอะ แถมยังช่วยบริหารขา ก้น และช่วงกลางของลำตัว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญอาหารและช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้ดีขึ้นด้วย

 

 

ว่ายน้ำ

          หากที่บ้านหรือคอนโดของคุณมีสระว่ายน้ำละก็ บอกเลยว่านี่แหละเป็นวิธีการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่เริดมาก เพราะนอกจากจะช่วยดับร้อนได้แล้ว ก็ยังช่วยเผาผลาญแคลอรีและช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุก ๆ ส่วนด้วย 

วอลเลย์บอล

          เมื่อไรที่กำลังคิดหากิจกรรมสนุก ๆ ไว้เล่นตอนไปทะเลกับเพื่อน ก็ลองเลือกเล่นวอลเลย์บอลดูสิคะ เพราะกีฬาชนิดนี้แหละที่ให้ประโยชน์ต่อช่วงกลางของลำตัวและกล้ามเนื้อขาอย่างมหาศาล แถมยังช่วยบริหารช่วงไหล่ แขน และหลังอีกด้วย โอ้โห … ประโยชน์เยอะแบบนี้ไม่เลือกเล่นไม่ได้แล้วนะเนี่ย

 

        

เดิน

          ไหนใครไม่ชอบออกกำลังกายด้วยการวิ่งบ้าง ? บอกเลยว่าไม่เป็นปัญหาแน่นอน เพราะคุณสามารถเลือกการเดินแทนได้ แค่เลือกรองเท้าที่เดินสบาย ๆ แล้วเดินเล่นชมนกชมไม้แถวละแวกบ้าน ก็ช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญอาหารและช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนล่าง (สะโพก เอว ก้น ขา) กระชับได้ด้วย

เต้นแอโรบิก

          นี่แหละคือการออกกำลังกายที่แสนสนุก ซึ่งหากใครไม่ชอบการวิ่งหรือการว่ายน้ำที่แสนจะเหนื่อยหอบ ลองมาเต้นแอโรบิกดูแล้วจะรู้ว่าลืมความเหนื่อยไปเลย เพราะการออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยบริหารขา ก้น และสะโพก แถมยังข่วยเผาผลาญแคลอรีได้เพียบ ถ้าได้ลองเต้นแอโรบิกอย่างสม่ำเสมอละก็ รับรองผอมแน่นอนค่ะ

 

 

               

กระโดดเชือก

          ไม่อยากจะเชื่อใช่ไหมล่ะว่าการกระโดดเชือกจะช่วยลดน้ำหนักได้เหมือนกัน แค่กระโดดให้ถูกวิธีคือไม่กระโดดสูงเกินไป ไม่อย่างนั้นข้อและเข่าอาจกระแทกได้ และควรเลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ที่สำคัญคือทำอย่างสม่ำเสมอจึงจะลดน้ำหนักได้เห็นผล วิธีนี้ไม่ว่าจะทำที่บ้านหรือนอกบ้านก็สะดวกสบายได้ทุกที่

สาว ๆ คนไหนที่ชอบบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือไม่มีงบพอที่จะไปสมัครฟิตเนสละก็ ลองออกกำลังกายด้วย 7 วิธีนี้กันเถอะ รับรองว่าหุ่นดีอยู่ใกล้แค่เอื้อมแน่นอนค่ะ 

 

ข้อมูลจาก : kapook , allwomenstalk, fitness และ superskinnyme 

SHARE