สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > โลกของสารอาหาร
Back


ประโยชน์ของ สาหร่ายสีน้ำตาล

สาหร่ายวากาเมะ ( Wakame Seaweed ) เป็นสายพันธุ์สาหร่ายสีน้ำตาลที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นพืชที่มีคุณค่าทาง โภชนาการมากที่สุดในโลก และได้มีการนำไปประกอบอาหารเป็นเมนูยอดฮิตรวมอยู่ในอาหารของวัฒนธรรมต่างๆใน เอเชียมาตั้งแต่สมัยโบราณ พบได้มากในเขตทะเลน้ำลึกในหลายทวีปทั่วโลกทั้งใน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฯลฯ

ประโยชน์ของ สารสกัดจากเมล็ดทับทิม

                   ทับทิมนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน อินเดีย อียิปต์ และตะวันออกกลาง Pomegranate (Punica granatum) หรือทับทิมนั้นเป็นไม้ยืนต้นผลัดใบสูงประมาณห้าถึงแปดเมตร ภายในทับทิมผลนึงจะอัดแน่นไปด้วยเมล็ดทับทิมเป็นจำนวนมากประมาณเจ็ดร้อยถึง แปดร้อยเมล็ดซึ่งเมื่อผลนั้นสุกดีแล้วจะมีสีแดงเข้ม ในบางครั้งจะมีการนำเอาทับทิมป่ามาทำเป็นเครื่องเทศ เรียกว่า อนารดานา (Anardana) ทับทิมอุดมไปด้วยสารพฤกษเคมี (Phytochemical) ที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นกรดเอลาจิก (Ellagic acid)1

 

ประโยชน์ของหอมหัวใหญ่

หัวหอมใหญ่นับว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ทั้งสุขภาพและนำมาทำอาหารได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย

ประโยชน์ของมะเขือเทศ

มะเขือเทศ นอกจากจะเป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมากที่สุดในโลกแล้ว ประโยชน์ของมะเขือเทศยังมีอยู่มากมาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอยู่หลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่น วิตามินซี วิตามิเอ วิตามินเค วิตามินพี วิตามินบี1 วิตามินบี2 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และ ธาตุเหล็ก

ลดความอ้วนด้วยการกิน

โดยทั่วไปร่างกายของคนเราต้องการแคลอรี่ใน 1 วันอย่างต่ำ = 1,250 กิโลแคลอรี่ ซึ่งขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเราด้วยค่ะ ถ้าเราบริโภคอาหารมากกว่าที่ปริมาณที่ร่างกายต้องการ แต่เราเผาผลาญออกจนหมด น้ำหนักเราก็จะไม่ขึ้น แต่ถ้าเราบริโภคเข้าไปเกินจำเป็นและไม่ได้เผาผลาญออก ก็จะทำให้น้ำหนักขึ้น และทำให้เราอ้วนขึ้นนั่นเอง

อาหารเช้ามื้อสำคัญของวันใหม่

เช้าๆ ตื่นมาเหมือนยังไม่ตื่นดี ทั้งงัวเงียและหงุดหงิดง่ายเหมือนนอนได้ไม่เต็มอิ่ม คิดอะไรไม่ค่อยออกหรืออาจจะอึนกันไปตลอดวัน … เป็นแบบนี้ไม่ดีแน่  อาหารเช้า หลายคนเชื่อมาแบบผิดๆ ว่าไม่จำเป็น และมักจะฝาความหวังไว้กับมื้อเที่ยงเลยทีเดียว การที่เราจะปลุกความสดชื่นในตอนเช้า เติมความปลอดโปร่งให้สมองวิ่งแล่น การทานอาหารเช้านับว่าสำคัญจริงๆค่ะ

เรื่องของสิวเสี้ยน

สิวเสี้ยนดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาน้อยที่สุด คือไม่เจ็บ ไม่มีรอยดำจากสิวทิ้งไว้ แต่สิวเสี้ยนเนี่ยแหละที่สร้างความรำคาญได้ระดับสูงสุด แถมยังทำให้ผิวหน้าดูไม่กระจ่างใส และทำให้แต่หน้าไม่สวยด้วยจ้า

เครื่องดื่มเพิ่มพุง

สำหรับใครที่ชอบดื่ม น้ำอัดลม น้ำผลไม้ กาแฟ หรือเครื่องดื่มชูกำลังต่างๆ เป็นชีวิตจิตใจ เครื่องดื่มที่วางขายอยู่ในท้องตลาดนั้น มี"น้ำตาลเป็นส่วนผสมในปริมาณมหาศาลอย่างน่าตกใจ และมากเพียงพอที่จะทำให้เราอ้วนมาก อย่างไม่รู้ตัว

กิจวัตประจำวันช่วยเผาผลาญแคลอรี่

ช่วงนี้ใกล้ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวกันแล้ว หลายคนมีโปรแกรมไปเที่ยวกับครอบครัว กับแฟน กับเพื่อน บางคนก็อาจจะพักผ่อนอยู่บ้าน หรือบางคนอาจจะต้องมาทำงานในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ สำหรับใครที่โหยหาวิธีลดน้ำหนักและเผาผลาญแคลอรี่ 9 กิจกรรมที่เรายกมา ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้จริงๆค่ะ

การสระผมที่ถูกวิธี

เส้นผมต้องสัมผัสกับมลภาวะต่างๆนานา ในทุกที่ เมื่อถึงเวลาจึงต้องทำความสะอาด ซึ่งก็คือ การสระผม วิธีการสระผมหรือบำรุงรักษาเส้นผมที่เราทำกันอยู่ทุกวัน หลายคนมักมองข้ามความสำคัญ การสระผมให้ถูกวิธีนั้นจะช่วยทำให้ผมของเรา สุขภาพดีและเงางามขึ้น แต่จะสระผมอย่างไรให้ถูกวิธีกัน?

การนวดหน้าด้วยตัวเอง

              ผิวพรรณจะเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ ยิ่งตัวเลขของอายุเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ผิวพรรณก็เริ่มหย่อนยานมากขึ้น โดยเฉพาะกับใบหน้าปราการด่านแรกที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด 
สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหย่อนยาน มีอยู่ด้วยกัน 3 ประการ คือ สูญเสียความยืดหยุ่นของผิว เกิดการเพิ่มตัวของชั้นไขมัน และสูญเสียความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือ การหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ให้การปกป้องและฟื้นฟูผิวให้กลับมามีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ พร้อมคงสภาพที่ดีได้ต่อไปโดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม พร้อมกันนี้ก็ใช้เทคนิคในการนวดหน้า ประกอบกันไปด้วยเพื่อความเปล่งปลั่ง กระชับตึงยิ่งขึ้น 

20 เคล็ดลับไดเอตอย่างถูกวิธี

เชื่อว่าทุกๆคน ย่อมอยากมีรูปร่างผอมเพรียว  เพื่อให้ตัวเองดูสวย ไม่ว่าจะใส่ชุดไหนก็มั่นใจด้วยกันทั้งนั้น  แต่ถึงอย่างนั้น ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำได้อย่างที่คิด  เพราะการมีหุ่นสวยนั้น ต้องแลกกับการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของตัวเอง อย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี ซึ่งอาจจะไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้วิธีการไดเอทอย่างถูกต้องเพื่อรูปร่างที่ดี

สุขภาพที่ดีเริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำ

ใครที่อยากมีสุขภาพดี แข็งแรง สวยหล่อ  การดื่มสะอาดในปริมาณเพียงพอ ก็จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น การดื่มน้ำมีความสำคัญพอๆกับอาหาร  ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำ50 - 70% การดื่มน้ำที่น้อยจนเกินไป ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั่นเอง

ไขมันในเลือดสูง ควบคุมได้ แค่กินให้เป็น

ไขมันในเลือดสูง คอเลสเตอรอลสูง เราสามารถควบคุมได้ แค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ลด ละ เลี่ยง อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง แล้วหันมาทาน อาหารลดไขมัน กันดีกว่า

7 วัน 7 วิธี เคล็ดลับดีๆเพื่อสุขภาพ

การดูแลสุขภาพให้ดี ให้แข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ยังถือเป็นกุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุข  ตลอดปี และตลอดไปอีกด้วย  สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองมาตลอด  ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆแต่คนที่ยังละเลย ไม่เคยดูแลตัวเองเลย  มาเริ่มต้นใหม่ในปีนี้ก็ยังไม่สายนะคะ 

แอปเปิ้ล ผลไม้ลดน้ำหนัก

ผลไม้สุดยอดคุณประโยชน์ที่หลายคนโปรดปรานต้องยกให้แอปเปิ้ลเลยค่ะ เพราะแอปเปิ้ลนอกจากเป็นผลไม้ที่มีความหวานอร่อย กรุบกรอบ สามารถทานควบคุมน้ำหนักอย่างได้ผลดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้อีกด้วย 

การกินอย่างกระหน่ำที่จะทำให้คุณอ้วนไม่มียั้ง!!

   เพราะการกิน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความสุขให้กับเราๆได้อยู่เสมอ ยิ่งหากได้กินอาหารเมนูโปรด โดยที่ไม่ต้องคำนึงว่าน้ำหนักจะเพิ่มแล้วล่ะก็ เชื่อว่า ร้อยทั้งร้อยจะต้องกระโดดใส่ร้านอาหารที่ชอบเป็นประจำแน่ๆ แต่การกินอาหารในปริมาณที่มากเกินไป ย่อมทำลายรูปร่างของเราได้อย่างชัดเจน

ดีท็อกซ์ง่ายๆ ลดสารพิษในร่างกาย

เป็นเวลาว่าพันปีที่แล้ว ที่มนุษย์ได้คิดค้นการ "ดีท็อกซ์" เพื่อลดสารพิษในร่างกาย และเติมอาหารให้ร่างกายแข็งแรง ทั้งยังช่วยป้องกันโรค แถมยังเป็นตัวช่วยลดความอ้วนำด้เป็นอย่างดี ผักผลไม้ใกล้ช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ง่ายๆ

สุขภาพดี ด้วยประโยชน์ของมะพร้าว

            มะพร้าวเป็นผลไม้ที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเรา คุณสมบัติเด่นๆของมะพร้าวก็คือ ส่วนต่างๆสามารถนำมาใช้ทำเป็นประโยชน์ได้หมด ไม่ว่าจะทำเป็นอาหารคาวหวาน เพื่อบำรุงสุขภาพและรักษาอาการหรือโรคต่างๆ รวมไปถึงการผลิตน้ำมันมะพร้าว กะทิ น้ำตาล และยังรวมไปถึงการทำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆขึ้นมาใช้สอย 

แต่งหน้าจัด! เสี่ยงสารเคมีสะสม

แค่ฟังก็ตกใจ ! สาวๆ บางคนอาจจะคิดไม่ถึงเลยว่า การแต่งหน้าของเรา เป็นไปได้ที่จะมีสารเคมีสะสม ได้เยอะขนาดไหนหรือ???  ปัจจุบันผู้หญิงถึง 70% แต่งหน้า และยิ่งเดี๋ยวนี้การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่คลิกเดียวสาวๆ ก็สามารถรับข้อมูลข่าวสารได้อย่างมากมาย ทำให้สามารถแต่งหน้าได้หลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น โดยเลือกสไตล์การแต่งหน้าได้ตามแบบที่แต่ละคนชื่นชอบรู้กันหรือไม่ว่าในเครื่องสำอางที่ใช้กันอยู่แทบจะทุกวันนั้นมีส่วนประกอบของสารเคมีอยู่ระหว่าง 80 – 90% ค่ะ

15 อาการเตือน"มะเร็ง"

 15 อาการเตือน ต่อไปนี้ อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นให้คุณหันมาทบทวนการดูแลสุขภาพ ของคุณและคนในครอบครัวให้มากขึ้นก็เป็นได้

ลดคอเลสเตอรอลตัวร้าย LDL

     ภาวะไขมันในเลือดสูงในคนไทยทั้งชายและหญิงเป็นปัญหาสุขภาพที่นับวันจะรุนแรง และมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างน่ากลัว สารอาหารที่พบในอาหารจานด่วนส่วนใหญ่เป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน ซึ่งถ้าบริโภคเป็นประจำ จะส่งผลให้เกิดโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูงและจะพัฒนาเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และมะเร็งในทางเดินอาหาร

เช็คสัญญาณอันตราย ก่อนไตวาย!!!

      ผู้ที่มีภาวะความเสี่ยงโรคไตวาย โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว  ควรดูแลร่างกายเป็นพิเศษ และสำหรับผู้ที่ไม่มีโรคประจำตัวก็ไม่ควรชะล่าใจ หมั่นตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อจะได้ป้องกัน และรักษาโรคได้อย่างทันท่วงที

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่คุณทานไป แอบมียาผสมไปด้วยหรือเปล่า

             การใช้อาหารเสริมลดความอ้วนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นำมาใช้  ถึงแม้จะน้ำหนักลดลงได้เร็วก็จริง แต่...บางครั้ง เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่า ความจริงแล้ว อาหารเสริมที่เราทานอยู่ทุกวันนี้ มีส่วนผสมของยาอันตราย อยู่หรือเปล่า?  แล้วมีอันตรายมากน้อยแค่ไหน?

ผักผลไม้ประโยชน์ครบสี

     รู้หรือไม่ว่าผัก-ผลไม้ แต่ละชนิดมีคุณประโยชน์ไม่เหมือนกัน และสามารถแบ่งได้ตามสี บางชนิดก็สามารถป้องกันโรคหัวใจ บ้างบำรุงสายตา บ้างป้องกันมะเร็ง และบ้างก็ช่วยดูแลความดันโลหิตของแต่ละคน

ระดับน้ำตาลในเลือดยิ่งเยอะ ยิ่งเสี่ยงอัลไซเมอร์

ยิ่งระดับน้ำตาลในเลือดของคุณสูงเท่าไหร่ สมองของคุณก็ยิ่งเรียนรู้และจดจำสิ่งต่างๆได้แย่ลงเท่านั้น เพราะน้ำตาลจะเข้าไปทำลายหลอดเลือดในสมอง  หากปล่อยให้น้ำตาลสูงนานๆ สมองส่วนฮิปโปแคมปัสที่มีหน้าที่ในด้านความจำก็จะเล็กลงเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัดเจนทีเดียว

แคลเซียม...โอกาสเสี่ยงเกิดโรคหัวใจขาดเลือด

จากการศึกษาพบว่าปริมาณแคลเซียมนี้สามารถทำนายโอกาสเกิดโรคหัวใจขาดเลือดได้ นอกเหนือจากปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ เช่นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง หรือการสูบบุหรี่ ภาวะแคลเซี่ยมเกาะที่หลอดเลือดนี้ จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิด กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากหลอดเลือดอุดตันเฉียบพลัน

สิวบอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพของคุณได้บ้าง

        ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กำจัดสิวมากมาย แต่อย่าคิดว่าการกำจัดสิวนั้นง่ายพอๆกับการลบรอยดำหรือเปลี่ยนวิธีบำรุงผิวยกสูตร บางครั้งสิวก็เกิดจากปัญหาภายในและจะหายได้ก็ต่อเมื่อปัญหานั้นได้รับการแก้ไขแล้ว อย่างไรก็ตามตัวอย่างที่ดีที่สุดคือสิวฮอร์โมนเม็ดนี้เกิดจากปัญหาสุขภาพภายในซึ่งสามารถหายได้เอง

น้ำมะเขือเทศ ของดีดื่มทุกวัน

        น้ำมะเขือเทศ เครื่องดื่มมาแรงของคนรักสุขภาพ แต่ถ้าทานตามกันเป็นกระแส เดี๋ยวเดียวก็คงเบื่อ ไม่สู้กับการที่เราได้รู้จักสรรพคุณเจ๋ง ๆ ของมะเขือเทศแบบเต็ม ๆ ทีนี้จะได้ทานกันแบบรู้จริง 

สุดยอดผักผลไม้คลายร้อน กินมาตั้งนานเพิ่งรู้ว่าฉ่ำน้ำขนาดนี้ !

 

          แม้จะเป็นคนที่ไม่เน้นผักและผลไม้เท่าอาหารประเภทเนื้อสัตว์ แต่พอเจออากาศร้อน ๆ เข้าไป แหม…ผมนี่อยากกินแต่น้ำและผลไม้ฉ่ำให้ชื่นใจเลยครับ ถ้าอย่างนั้นมาดูเลยว่า ผักผลไม้ฉ่ำน้ำชนิดไหนบ้างที่คุณสามารถกินได้ เผลอ ๆ ต่อไปผักผลไม้เหล่านี้อาจกลายเป็นของโปรดของคุณก็ได้

  

 

ไขมันในเลือดสูง เสี่ยงหัวใจวายเฉียบพลัน

         ภาวะไขมันในเลือดสูง นี้เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดแข็งตัว (Atherosclerosis) ซึ่งนำไปสู่โรคหัวใจขาดเลือดได้ นับเป็นโรคร้ายอีกชนิดหนึ่ง ที่ทำให้ประชากรเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ เราสามารถควบคุมและป้องกัน ไม่ให้เกิดภาวะนี้ได้ไม่ยาก ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้อย่างมาก

เมื่อความดันสูง โรคจึงตามมา

         ภาวะความดันโลหิตสูงที่เป็นอยู่นาน และไม่ได้รับการรักษา จะทำลายอวัยวะสำคัญต่างๆในร่างกาย เช่น หัวใจ สมอง ไต หลอดเลือดและตา เป็นต้น   เพราะความดันโลหิตสูงที่เป็นอยู่นานจะทำให้ผนังหลอดเลือดแดงหนาตัวขึ้น และรูเล็กลง ทำให้เลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆลดลง ส่งผลให้อวัยวะเหล่านี้ทำงานได้ไม่เป็นปกติ และหากรุนแรงมากพอ อาจทำให้ผู้ป่วยถึงชีวิตได้

แมงลัก สรรพคุณแจ่มแท้ ก่อนกินตามกระแส รู้ 10 เรื่องนี้หรือยัง?

         แมงลัก สรรพคุณไม่ธรรมดาจริง ๆ ไม่ใช่แค่ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมายแฝงอยู่ในพืชชนิดนี้ ทั้งส่วนใบและส่วนเมล็ด ก่อนจะทานตามกระแสที่ใคร ๆ เขาบอกว่าดี มารู้จักเม็ดแมงลักให้มากขึ้นเสียก่อน จะได้รู้ว่าสมุนไพรชนิดนี้เหมาะกับเราหรือเปล่า

10 อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ

   มื้อเช้า อย่าคิดว่ารับประทานอะไรก็ได้เหมือนๆกัน ต้องคำนึงถึงคุณประโยชน์ของอาหารด้วยถึงจะดี แต่ถ้านึกไม่ออก ลองหยิบอาหารเหล่านี้ไปรับประทานกัน บอเลย ินแล้วสุขภาพดี๋ดี

อ่อนเพลียบ่อยอาจเพราะไทรอยด์ผิดปกติ รีบบำรุงด้วย 7 อาหารนี้ด่วน

       

       โรคไทรอยด์ เป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ถ้าใครมีอาการแบบนี้ประจำ อาจลองหาอาหารต่อไปนี้มาลองทานดู เพื่อช่วยบำรุงและรักษาต่อมไทรอยด์ให้แข็งแรง

เลี่ยงหวาน มัน เค็ม เรื่องง่าย ๆ เพื่อสุขภาพดีที่อยู่ในมือเรา

        อาหารที่เราทานทุกมื้อนี่ล่ะที่จะเป็นตัวนำความเสี่ยงมาให้สุขภาพของเรา ถ้าเรายังชอบทานอาหารรสหวาน มัน เค็มมาก ๆ งานนี้อันตราย

ปลาทูช่วยแก้โรคหัวใจ จิงป่ะเนี่ย???

         ปลาทูเป็นอาหารยอดนิยมอีก 1 อย่าง ที่ใคร ๆ ก็คงเคยทานไม่ว่าจะทานกับ น้ำพริก หรือนำไป ทำน้ำพริก กับต้มยำก็อร่อย แต่ใครจะรู้บ้างว่าในตัวปลาทูนั้นก็มี สารโอเมก้า 3 อยู่ด้วย ซึ่งช่วยลดอัตราการตายของผู้ป่วยโรคหัวใจ

ประโยชน์ของมังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทยที่ต้องลิ้มลอง

         เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว นับว่าเป็นข่าวดีของคนทำไร่ทำสวน เพราะจะมีผลไม้ผลิดอกออกผลมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เงาะ น้อยหน่า หรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งมังคุดซึ่งถือว่าเป็นผลไม้ที่อร่อยมาก และยังได้ชื่อว่าเป็นราชินีของผลไม้ในประเทศไทยอีกด้วย วันนี้ จึงได้นำความรู้และประโยชน์ของมังคุดมาฝากกันค่ะ

โรคหลอดเลือดในสมอง 1 ใน 3 โรคร้ายที่คนไทยกำลังเผชิญ

         “STROKE” หรือโรคหลอดเลือดสมอง เป็น 1 ใน 3 โรคร้ายที่คนไทยกำลังเผชิญ โดยสถิติที่ผ่านมาเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยมากที่สุด รองจากโรคมะเร็งและโรคหัวใจ เนื่องจากอาการของโรคนั้นรุนแรง เฉียบพลัน ส่งผลให้เป็นโรคอัมพฤกษ์หรืออัมพาตทันที และการรักษาก็ทำได้เพียงประคับประคองเท่านั้น

ประโยชน์กะหล่ำปลี ผักดีต้องทาน

        กะหล่ำปลี ผักพื้น ๆ ที่เรารู้จักกัน ที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

กินเค้กยังไง? ไม่ให้อ้วน

          ผู้หญิงกับเค้กเป็นของคู่กัน  ไม่ว่าจะมาล่อใจช่วงเวลาไหนรับรองสาวๆ ก็ควบคุมความอยากของตัวเองไม่ได้  วันนี้เรามีเคล็ดลับการกินเค้กมาฝาก คอนเฟิร์มเลยว่าถึงจะกินเค้กทุกวันก็ไม่มีทางอ้วนแน่นอนพูดถึงการกินเค้กอย่างไรไม่ให้อ้วน สิ่งแรกที่สาวๆ ควรรู้ไว้เลยว่าต้องกินให้ “ถูกเวลา” 

วิธีเอาชนะโรคร้ายแบบกล้วย กล้วย

       กินกล้วยแค่ 2 ผล ก็สามารถเพิ่มพลังงานให้อย่างเพียงพอกับการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ได้นานถึง 90 นาที จึงไม่น่าแปลกใจ ที่กล้วย เป็นผลไม้อันดับหนึ่งของนักกีฬาชั้นนำระดับโลก ไม่ใช่เพียงแค่เพิ่มพลังงานเท่านั้น ยังช่วยเอาชนะและป้องกันโรคต่างๆ ที่จะเกิดกับร่างกายได้อีกหลายโรค จึงควรรับประทานทุกวัน

ดูแลสุขภาพผู้หญิงสูงวัย อายุเท่าไรก็ห่างไกลโรค

         สุขภาพและร่างกายมีโอกาสร่วงโรยไปตามกาลเวลา ความจริงข้อนี้เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว แต่ในเมื่อเราไม่สามารถหยุดเวลาและยับยั้งความชราได้ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการดูแลสุขภาพคุณแม่สูงวัยให้แข็งแรง รวมทั้งรักษาสุขภาพให้ห่างไกลโรคได้มากที่สุด ซึ่งเคล็ดลับดูแลสุขภาพคุณแม่สูงวัยที่ว่าก็จำเป็นต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน ถ้าอย่างนั้นมาเริ่มดูแลสุขภาพคุณแม่สูงวัยไปพร้อมกันเลย

10 ผลไม้แก้ท้องผูก กินให้ถูกก็โล่งสบายท้อง

        

         ท้องผูกบ๊อยบ่อยไม่รู้จะทำยังไงดี กินน้ำเยอะ ๆ ก็แล้ว เน้นผักผลไม้ทุกมื้ออาหารก็แล้ว ยังต้องเจอกับปัญหาท้องผูกไม่จบสิ้น ใครทนอึดอัดกับอาการท้องผูกมานาน กระปุกดอทคอมมี 10 ผลไม้แก้ท้องผูกมาฝาก อึดอัดเพราะถ่ายไม่ออกมานาน จัดไปให้ด่วนเลย

กินอย่างไรให้ผิวสวยในหนึ่งสัปดาห์

         การมีสุขภาพผิวที่ดีจะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราเอาใส่ใจกับมัน ไม่ปล่อยปละละเลยในการดูแลผิวพรรณก็จะทำให้เรามีผิวขาว เปล่งปลั่ง สดใสได้อย่างที่ใจต้องการ และสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผิวสวยอยู่เสมอคือการบำรุงจากภายในสู่ภายนอกด้วยการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ วันนี้เราขอแนะนำแบบจำลองอาหารเพื่อคืนผิวให้สวยดูดี ที่ควรรับประทานแต่ละวันในรอบสัปดาห์ ซึ่งเป็นแนวทางที่สามารถปฏิตามได้ง่ายๆ เหมาะสมกับทุกคน

กินปลา ช่วยแก้อาการ ปวดหัว ได้ แถมกินแล้วอารมณ์ดี

       กินปลา ช่วยแก้อาการ ปวดหัว ได้ แถมกินแล้วอารมณ์ดี

กินผลไม้อย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด?

       ผลไม้ เป็นสิ่งจำเป็นที่คนเราควรรับประทาน เพราะในผลไม้มีกากใยอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มากมาย อีกทั้งน้ำและกากใยในผลไม้ช่วยในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย จึงช่วยลดน้ำหนักได้ และร่างกายจะใช้ประโยชน์จากผลไม้สูงสุดต่อเมื่อคนนั้นต้องกินผลไม้อย่างถูกวิธี

ภาวะไขมันพอกตับ ใครบ้างที่ต้องระวัง

        ปัจจุบัน ประเทศไทย พบภาวะไขมันพอกตับได้มากขึ้นตามแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของเมตาโบลิกซินโดรม ซึ่งได้แก่ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และไขมันในโลหิตสูงซึ่งมักจะเกิดขึ้นในวัยกลางคนอายุประมาณ 45 ถึง 50 ปีขึ้นไป ที่อัตราการเผาผลาญอาหารเริ่มลดลง

ไขมันพอกตับ ภัยเงียบที่ไม่รู้ตัว

         ในปัจจุบันการดำรงชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงไป มีพฤติกรรมการรับประทานอาหารไขมันสูงมากขึ้น ขาดการออกกำลังกาย จึงทำให้พบผู้ที่มีภาวะไขมันพอกตับเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ต้นอ่อนทานตะวันยิ่งกินยิ่งสวย

         ‘เมล็ดทานตะวันงอก หรือ ต้นอ่อนทานตะวัน’ อาหารสุขภาพยอดฮิตของคนในยุคปัจจุบัน ที่มีกลิ่นหอมคล้ายใบบัวบก ไม่เหม็นเขียว ทานง่าย รสหวานกรอบ กินจิ้มน้ำพริกสดๆ ทำสลัด หรือปรุงเป็นอาหารทั้งผัด ต้ม แกง ยำ ใส่ในก๋วยเตี๋ยวแทนถั่วงอกได้สบาย ที่สำคัญเป็นผักอินทรีย์ไม่มีสารพิษ ให้คุณได้ประโยชน์จากสารอาหารไปอย่างเต็มๆ

ข้อห้ามการกินเจ การกินเจที่ถูกต้อง กินเจห้ามกินอะไรบ้าง

        สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเข้าร่วมเทศกาลกินเจในปี 2558 เป็นปีแรกนั้น อาจจะยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับข้อห้ามการกินเจเท่าใดนัก หรือยังไม่ทราบข้อปฏิบัติในการกินเจอย่างถูกวิธี ดังนั้น เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลกินเจ 2558 ในวันที่ 13-21 ตุลาคมนี้ ทางเรา จึงได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับ ข้อห้ามการกินเจ มาฝากกันค่ะ มาดูกันว่า กินเจห้ามกินอะไรบ้าง

5 อาหารสำคัญ...แม่ตั้งครรภ์ควรรู้

        พญ. อรพร ดำรงวงศ์ศิริ กุมารแพทย์ด้านโภชนาการเด็ก คณะกรรมการโครงการจัดการเรียนการสอนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในสถาบันผลิตแพทย์ มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย ได้ให้ความกระจ่างและความเข้าใจอย่างถูกต้องในเรื่องการกินอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์ไว้ 5 ข้อสำคัญ

6 วิธีทำน้ำเต้าหู้ สูตรโฮมเมดหลากรส ทำง่ายเพื่อสุขภาพ

        คนรักสุขภาพต้องไม่พลาดกับสูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่างน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลืองสูตรโฮมเมดจัดเต็มถึง 6 แบบ 6 รสชาติ ทำง่ายราคาถูก ทำดื่มเองดีกว่ารสชาติเข้มข้นไม่ใสแจ๋ว มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยุ่งยาก หอมกลิ่นถั่วเหลือง ดื่มเพื่อสุขภาพเสริมสร้างร่างกายแข็งแรง

23 เมนูอาหารลดน้ำหนัก สูตรไมโครเวฟทำง่าย ลดได้ 8 กิโลกรัม

         ใครไม่อยากอ้วนมาทางนี้ ขอเสิร์ฟ 23 เมนูอาหารลดน้ำหนัก เมนูง่าย ๆ จากไมโครเวฟ ทุกเมนูแคลอรีต่ำเป็นอาหารพื่อสุขภาพทำกินทุกวันพร้อมกับการออกกำลังกายน้ำหนักลดไปเกือบ 8 กิโลกรัม อุปกรณ์ไม่เยอะแค่มีไมโครเวฟเท่านั้น

2 สูตรอาหารเช้าเมนูไข่ มัฟฟินไข่ โทสต์ไข่ ยิ่งดูยิ่งหิว

         อาหารเช้า เมนูไข่ เสิร์ฟ 2 สูตรความอร่อย มัฟฟินไข่และโทสต์ไข่ ทำง่ายหอมอร่อย ทำเตรียมไว้กลางคืนตื่นเช้ามาก็อุ่นกิน ประหยัดเวลา

10 อันดับ อาหารไทยที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ

        เป็นที่รู้กันทั่วไปว่าอาหารไทยคือแรงกระตุ้นสำคัญให้ชาวต่างชาติอยากมาเที่ยวเมืองไทยซ้ำแล้วซ้ำอีก เนื่องจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และความอร่อยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก 10 สุดยอดอาหารไทยที่ชาวต่างชาติคลั่งไคล้เป็นพิเศษ

เลี่ยงน้ำมันทอดซ้ำ ลดก่อ คอเลสเตอรอล

         นักวิชาการแนะบริโภคน้ำมันให้เหมาะผู้หญิงไม่เกิน 5 ช้อนชาต่อวัน ชายไม่เกิน 7 ช้อนชาต่อวันเลี่ยงไขมันจากสัตว์ เหตุก่อคอเลสเตอรอล ควรหลีกเลี่ยงไม่ซื้ออาหารทอดจากร้านค้าที่ใช้น้ำมันซ้ำ สังเกตหลังการบริโภคเกิดการระคายคอ จะเป็นน้ำมันทอดซ้ำ เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง

20 เมนูลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

        ปรับเปลี่ยนอาหารการกินซะใหม่ ที่สำคัญมื้อเย็นไม่จำเป็นต้องงดเลย เพราะยิ่งงดเราก็ยิ่งอยากกินหิวมากกว่าเดิม พอได้กินก็จะจัดหนักกินทีละเยอะๆ เรามาเริ่มจากการกินอาหารมื้อเย็น คือ ต้องกินแบบพอเพียง ไม่ต้องจัดหนักจัดเต็ม มาดูรายการ เมนูลดน้ำหนัก สำหรับ มื้อเย็น ที่กินแล้วรับรองไม่อ้วน!!

“อย่าลืมฉัน“ ร้านอาหารทะเลหลักร้อย ที่คุ้มเกินคุ้ม

        ชื่อร้าน "อย่าลืมฉัน" แต่ไม่มีใครลืมร้านนี้ลงอย่างแน่นอนค่ะ เพราะอาหารทะเลของที่นี่เค้าถูกและดี ยังนั่งนึกอยู่ว่าขายได้ยังไงราคาเท่านี้..

แม่ท้องลดอาการท้องผูก ได้ด้วยอาหาร

         อาการท้องผูกในแม่ท้องเป็นเรื่องปกติ เพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป มีเกร็ดน่ารู้ มาแนะนำคุณแม่ท้องที่มีอาการท้องผูก ด้วยการปรับเปลี่ยนการกินอาหารอย่างเหมาะสมจะช่วยให้คุณแม่ไม่รู้สึกอึดอัดและสบายท้อง

อาหารใส่กล่องโฟม เสี่ยงสารก่อมะเร็งถึง 6 เท่า

          กล่องโฟม เป็นอุปกรณ์ใส่อาหารที่สะดวกทั้งสำหรับผู้ค้าและผู้ซื้อ เนื่องจากสามารถเปิดรับประทานได้ทันที เป็นอุปกรณ์ที่มีฝาปิดเรียบร้อย แต่รู้หรือไม่ว่า ในความสะดวกก็มีความอันตรายแฝงอยู่ด้วย

10 ผลไม้ที่ควรกินตอนเช้า เติมความเฮลธ์ตี้ให้สุขภาพดีรับวันใหม่

        อาหารเช้า มื้อสำคัญที่สุดสำหรับร่างกาย อยากเพิ่มความเฮลธ์ตี้ให้กับสุขภาพ ลองเพิ่มผลไม้เหล่านี้เข้าไปในมื้อเช้าของคุณดูสิ

คิดให้ดี ผักดิบ 9 ชนิดนี้ กินมากไปอาจได้โทษ

        ผักที่ห้ามกินดิบ จริง ๆ แล้วอาจไม่ถึงกับเป็นผักต้องห้าม ทว่าควรบริโภคแต่น้อยเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพจะดีกว่า

ประโยชน์ของขนุนที่เราไม่เคยรู้

         กินขนุนอ้วนไหม มาดูคำตอบกัน และบอกเลยว่าขนุนเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่หากอยากเพิ่มความเฮลธ์ตี้ ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะทั้งช่วยลดความดันโลหิตได้ ทั้งยังฟิตสุขภาพของเราได้อีกหลายด้าน !

10 ผักผลไม้นี้อย่าปอกเปลือก ไม่อยากพลาดคุณค่าสุดเจ๋งต้องกินพร้อมเนื้อ !

        เปลือกผักผลไม้ บางชนิดที่เราปอกทิ้ง ขอบอกให้ชัด ๆ ว่าที่จริงแล้วอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ไม่ลิ้มลองสักนิดจะเสียดาย

กินมันฝรั่งเยอะ เสี่ยงเป็น "เบาหวาน" มากขึ้น

         ผลการวิจัยล่าสุดชี้ให้เห็นว่า การกินมันฝรั่งมากเกินไปโดยเฉพาะมันฝรั่งทอดหรือมันฝรั่งกรอบ เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเบาหวานในผู้หญิงที่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ หรือที่เรียกว่าเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ซึ่งจะมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวทั้งในแม่ในลูก รวมทั้งโอกาสที่จะเกิดโรคเกี่ยวหัวใจและโรคเบาหวานในรูปแบบอื่นๆ ที่สูงกว่าคนทั่วไป

เห็ดเข็มทอง ลดน้ำหนักเน้น ๆ เด่นคุณค่า คนรักเห็ดต้องจัดมาอย่าให้เสีย !

        เห็ดเข็มทอง ของดีจากธรรมชาติ รสชาติถูกปาก ลดน้ำหนักก็ได้ ควบคุมเบาหวานก็ดี เจอแบบนี้ไม่ลองได้ยังไงกัน !

ว่าด้วยเรื่องของ “ถั่ว”

       สาวๆ คนไหนชอบทานถั่วยกมือขึ้น ! วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องถั่วๆ ค่ะ เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับคุณประโยชน์ของถั่วที่เราทานเล่น เคี้ยวมัน กันดีกว่าว่าจะมีผลต่อสุขภาพร่างกายเราอย่างไรบ้าง

เลือกทานไอศกรีมหน้าร้อนอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ

             ไอศกรีมเป็นของหวานที่หลายคนโปรดปรานในยามหน้าร้อนมาถึง เพราะมันจะช่วยสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ทว่าก่อนที่เราจะกินไอศกรีมแบบตามใจปาก เราควรเลือกกินเพื่อสุขภาพจะดีกว่า ไม่เช่นนั้น มันจะนำมาซึ่งปัญหาสุขภาพในภายหลังได้ หากใครกำลังอยากกินไอศกรีมหน้าร้อนบ่อยๆ ลองศึกษารายละเอียดตามนี้กันก่อนดีมั้ยคะ?

รู้ยัง...กินเผ็ดเป็นกิจวัตร หั่นอัตราเสียชีวิตให้ต่ำกว่าคนไม่ค่อยกินเผ็ด !

        กินเผ็ด ไม่ได้มีดีแค่รสชาติแซ่บ ๆ แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงการเสียชีวิตได้

10 ผลไม้แก้ “ท้องผูก” อยากท้องแฟ่บเมื่อไร จัดเลย!

            ปัญหา “ท้องผูก” เป็นปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคน ถึงแม้บางคนอาจจะเป็นคนธาตุอ่อน ทานอะไรก็ถ่ายคล่องสะดวกสบายตัว แต่หากมีช่วงหนึ่งที่ต้องดำรงชีวิตต่างที่ต่างเวลา ต้องทานอาหารที่ไม่เหมือนที่เคยทานอยู่ทุกวัน อาจทำให้ปัญหา “ท้องผูก” มาเยือนก็เป็นได้ แทนที่จะหายาถ่าย หรือยาระบายมาทาน เราใช้วิธีธรรมชาติ โดยการทานผลไม้เหล่านี้ เพื่อช่วยแก้ท้องผูกกันดีกว่าค่ะ

ดูแลผู้สูงวัย ใส่ใจ 7 สารอาหาร

         เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพเท่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบย่อยและดูดซึมอาหาร ระบบขับถ่าย ระบบการเคลื่อนไหวและอื่นๆ รวมถึงอาหารที่กินสะดวกก็มีจำกัดขึ้นทำให้ผู้สูงอายุมักขาดสารอาหารดังต่อไปนี้ และควรได้รับเพิ่มอย่างพอเพียง

ภัยเงียบ จากอาหารฟาสต์ฟู้ด

           คุณรู้หรือไม่ว่า ในบรรดาอาหารที่รับประทานไปในแต่ละวันนั้น อาจจะมี ‘ภัยเงียบ’ ปกคลุมซ่อนอยู่ แต่คุณอาจจะจงใจละเลยหรือไม่สนใจเพียงเพราะว่า กำลังมีความสุขกับการกินโดยที่ไม่สนใจว่า ‘ภัยเงียบ’ นี้ กำลังคืบคลานเข้ามาทีละนิดๆ

ไม่ควรพลาด 5 อาหารหลากสีที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพ

        รู้ไหมว่า อาหารแต่ละสีที่เราทาน ในแต่ละวันให้สารอาหารและประโยชนือะไรบ้าง สุขภาพดี๊ดี นำคำตอบจากรมอนามัยมาฝากกันจ้า

15 สมุนไพรแก้ผดผื่นคันหน้าร้อน หายได้ด้วยของดีใกล้ตัว

         สมุนไพรแก้ผดผื่นคันหน้าร้อน หนึ่งทางเลือกในการรักษาผดผื่นคัน โดยเฉพาะอากาศร้อน ๆ ที่มักจะมีอาการกันมากขึ้น

10 ประโยชน์ถั่วลันเตา จัดไปเน้น ๆ แก้ท้องผูก ลดน้ำตาลในเลือดได้อยู่หมัด

        ถั่วลันเตา สรรพคุณทรงคุณค่า บำรุงสุขภาพแบบเน้น ๆ ประโยชน์ของถั่วลันเตาดีแค่ไหนต้องพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง

12 สมุนไพรเพื่อผู้สูงอายุ ยืดอายุยืนยาวด้วยของดีจากธรรมชาติ

        ขึ้นชื่อว่าสมุนไพรแล้ว ทุกคนก็ย่อมต้องนึกถึงข้อดีของสมุนไพรที่ช่วยบำรุงสุขภาพ และนี่คือสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพผู้สูงอายุ บรรเทาโรคภัย ช่วยให้ผู้สูงอายุมีชีวิตที่ยืนยาว

องุ่น 3 สี กินต้านแก่

          ผลไม้คู่หูติดตู้เย็นว่างเมื่อไหร่ต้องหยิบมานั่งกินเพลินๆ หน้าจอทีวี แต่เราอยากจะบอกว่าถ้ากินองุ่นครบ 3 สี มันเวิร์กมากๆ เลยนะเพราะทั้งองุ่นดำ-แดง-เขียว ต่างมีคุณค่าโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัยเหมือนกันทุกพันธุ์รู้สึกอยากกินองุ่นทุกสีรวดเดียวขึ้นมาแล้วละสิ 

มะเขือเทศ กิน/ดื่มอย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

         น้ำมะเขือเทศเป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณหลากหลาย และมีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวสวย น้ำมะเขือเทศจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณผู้หญิงทั้งหลายนิยมดื่มกันมาก นอกจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย โดยสารหลักที่เป็นประโยชน์ของมะเขือเทศก็คือ “ไลโคปีน” มีมากในมะเขือเทศ และแตงโม เป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่อยต่อต้านอนุมูลอิสระ และจำเป็นในทุกช่วงอายุของคนเรา

กินของทอดอย่างไรไม่ให้สุขภาพพัง สายกินต้องรู้ถ้ายังเลี่ยงไม่ได้

        ในเมื่อเลี่ยงกินของทอดไม่ได้ ก็ลองใช้วิธีเหล่านี้ดูสิ เผื่อจะได้กินของทอดได้อย่างสบายใจขึ้นอีกหน่อย

ดาบสองคมของการทานอาหารเจ

       การกินเจคือการทำบุญและการทานผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดี แต่ถ้าหากชะล่าใจมันก็เป็นโทษให้แก่เราได้

ข้าวกล้อง ดีต่อสุขภาพยังไง

          หลายคนอาจสงสัยว่าข้าวกล้องคืออะไร เพราะอะไรถึงมีแต่คนบอกว่ามันดี มันมีสารอาหารอะไรบ้างที่อยู่ภายในข้าวกล้อง เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าข้าวกล้องมีประโยชน์อะไร

ประโยชน์ดีๆจากคุณฟักทอง “Jack O Lantern”

            ช่วงนี้ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงฮาโลวีนแล้วนะคะ หลายๆคนมักจะเห็นเจ้าฟักทองหน้าตาน่ากลัวที่มักจะอยู่ตามหน้าบ้านของที่อยู่ที่อาศัยของผู้คนที่ฝั่งทวีปตะวันตก ถ้าน่าตาจะน่ากลัวแต่ประโยชน์ข้างในของมันไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ 

มันฝรั่ง ลดความอ้วน

มันฝรั่งก็ลดความอ้วนได้นะ ลองมาอ่านกันดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ามันฝรั่งนี่มันจะลดน้ำหนักได้ยังไงกันนะ

น้ำเย็น ดื่มแล้วดีจริงหรือ?

เมืองไทย เมืองที่มีอากาศร้อนเกือบทั้งปี คงหนีไม่พ้นกับการดื่มน้ำเย็น แต่ใครจะรู้ล่ะ ว่าน้ำเย็นจะให้คุณ ให้โทษอะไรกับเราบ้าง