สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > โลกของสารอาหาร
Back


กิจวัตประจำวันช่วยเผาผลาญแคลอรี่

9 กิจกรรม ที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ 

1.การเดิน  ไม่ว่าจะเดินไปชงกาแฟ เดินไปถ่ายเอกสาร เดินไปทิ้งขยะ หรือเดินไปมา ถ้าเราใช้เวลาในการเดินไปเดินมาต่อเนื่องกันอย่างน้อย 30 นาที ขึ้นไป เราจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง287 กิโกแคลอรี่เลยทีเดียว

2.ดูดฝุ่น ใครจะไปคิดว่ากิจกรรมง่ายๆและแทบไม่ต้องออกแรงเลย อย่างการดูดฝุ่น จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 193 กิโลแคลอรี่

3.ถูพื้น อีกหนึ่งกิจกรรมแสนง่าย ที่ช่วยให้เราเผาผลาญพลังงานได้แบบไม่รู้ตัว ถึง 193 กิโลแคลอรี่เลยนะ รู้สึกอยากถูบ้านขึ้นมารึยังจ๊ะ!

4.ทำสวน ไม่ว่าจะเป็นการพรวนดิน รดน้ำ ใส่ปุ๋ย ขุดหลุม หรือ แม้แต่การถอนต้นหญ้า กิจกรรมเหล่านี้ สามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีไม่แพ้กัน แค่สัก 30 นาที ในสวนหลังบ้าน แคลอรี่ก็หายไปถึง 287  กิโลแคลอรี่

5.ล้างรถ ภารกิจของหนุ่มๆทั้งหลายเลยก็ว่าได้ ช่วยลดแคลอรี่ได้ถึง 180  กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว

6.รีดผ้า เป็นกิจกรรมสบายๆที่หลายคนทำกันเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว อัตราการเผาผลาญอยู่ที่ 113 กิโลแคลอรี่

7.ปู Wallpaper อาจจะไม่ใช่กิจกกรรมที่ทำกันบ่อยๆ แต่สามารถเผาผลาญได้ถึง 133 กิโลแคลอรี่

8.พิมพ์งานและวาดรูป วันทำงานมีผลต่อการเผาผลาญได้เช่นเดียวกัน หากเรานั่งพิมพ์งานต่อ ชั่วโมง จะเผาผลาญได้ 66 กิโลแคลอรี่ แต่หากว่าเราพิมพ์งานทั้งวันล่ะ?? น่าคิดนะเนี่ย

9.ขึ้น-ลง บันได  แค่คิดก็เหนื่อยแล้วใช่ไหม? เพราะกว่าจะก้าวได้แต่ละขั้นไปถึงจุดหมาย ก็ใจจะขาดแล้ว แต่ผลจากความเหนื่อยเหงื่อโทรมกายนี่สิ  กลับสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 516 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียวจ้า

 

**สำหรับใคร ที่ไม่อยากออกกำลังกาย เข้าฟิตเน็ตแพงๆ เพื่อหุ่นสวยๆหล่อๆ ก็สามารถนำเอา 9 กิจกรรมที่เราได้ยกมา ไปใช้กันได้จ้า เพราะมันจะทำให้กิจวัตประจำวันที่แสนน่าเบื่อของเรา กลับดูสดใสอีกครั้ง***

 

 

 

SHARE