สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > โลกของสารอาหาร
Back


การนวดหน้าด้วยตัวเอง

ผิวหน้าใส สุขภาพดี ใครๆก็ชอบ แต่ทำอย่างไรเมื่อช่วงนี้งานก็เยอะ ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน รู้สึกหน้าตาเมื่อยล้า ไม่สดใสเอาเสียเลย อยากแวะเข้าสปานวดหน้าให้หายเมื่อย แต่ก็มีเวลาเพียงน้อยนิดซะเหลือเกิน หากใครเจอปัยหานี้อยู่ เรามีวิธีนวดหน้าแบบง่ายๆที่ทำด้วยตัวเองมาฝาก รับรองว่า เราจะรู้สึกผ่อนคลาย แถมได้ผิวที่สวยสดใส สุขภาพดี อย่างที่เราต้องการได้แน่ๆ

***หลังจาที่เราทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว  ให้แต้มครีมลงบนในหน้าตามแนว T Zone 5 จุด ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการนวด***

วิธีการนวดหน้ามีอยู่ 8 วิธี ได้แก่

1.ใช้นิ้วนางและนิ้วกลางทั้ง 2 ข้างแตะตรงจุดกึ่งกลางหน้าผากแล้วนวดขึ้นลงเป็นรูปซิกแซก โดยเริ่มจากหัวคิ้วไปจนถึงข้างขมับ แล้วกดทิ้งไว้สักครู่ ทำซ้ำแบบเดิม 5 รอบเพื่อให้เนื้อครีมค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ผิวหนัง (ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบทำหน้าผากก่อน การนวดท่านี้จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณขมับ)

2.ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางทั้ง 2 ข้างกดที่หัวคิ้วแล้วค่อยเคลื่อนปลายนิ้วไปตามแนวคิ้วจนถึงขมับ จากนั้นเลื่อนมานวดวนเป็นเกลียวตามแนวใต้ตา ทำซ้ำแบบเดิม 5 รอบ (ท่านี้จะช่วยป้องกันและแก้ไขรอยย่นใต้ตา ขอบตาคล้ำจากการดนอนและจากความเครียด)

3.ใช้นิ้วคลึงเบา ๆ โดยเริ่มจากขมับผ่านใต้ตามาจนถึงหัวคิ้ว กางนิ้วกลาง และนิ้วนางออกจากกัน จากนั้นนวดให้เป็นเกลียวไปจนถึงโคนผม ทำซ้ำแบบเดิม 5 รอบ (การนวดหน้าแบบนี้จะช่วยแก้ไขปัญหา รอยย่นที่เกิดจากการย่นคิ้วได้)

4.ใช้นิ้วกดเบา ๆ ที่บริเวณหางตาค้างไว้สักครู่ จากนั้นเริ่มนวดซิกแซ็กเบา ๆ ไปจนถึงโหนกแก้มด้านบน ทำซ้ำแบบเดิม 5 รอบ (ท่านี้จะช่วยแก้ไขและลดริ้วรอยบริเวณหางตาให้น้อยลง)

5.ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางนวดครีมเบา ๆ เป็นวงกลมรอบริมฝีปาก แล้วใช้นิ้วหัวแม่มือนวดกดเบา ๆ บริเวณคาง นวดจากซ้ายไปขวาและกลับจากขวามาซ้าย ทำซ้ำแบบเดิม 5 รอบ (วิธีนี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อและลดริ้วรอยบริเวณมุมปาก แถมยังช่วยกำจัดสิวเสี้ยนบริเวณคางด้วย)

6.ใช้นิ้วทั้ง 4 ยกเว้นนิ้วโป้งนวดวนเป็นเกลียวรอบ ๆ แก้มเป็นวงกลม ทำซ้ำแบบเดิม 5 รอบ (การนวดแบบนี้จะช่วยกระตุ้มกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้แข็งแรงสุขภาพดี และยังช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนของโลหิต และทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่น)

7.ใช้นิ้วกลางทั้ง 2 ข้างกดที่หัวคิ้วเบา ๆ แล้วเลื่อนนิ้วตามแนวด้านข้างของจมูกจนถึงมุมปาก จากนั้นใช้นิ้วทั้ง 4 นวดวนเป็นเกลียวบริเวณแก้มไปจนถึงขมับ ทำซ้ำแบบเดิม 5 รอบ (คนไหนใส่แว่นตามาทั้งวันแล้ว เมื่อยบริเวณดั้งจมูกแล้วล่ะก็ ท่านี้ช่วยได้ค่ะ แถมยังช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณแก้มกระชับและแข็งแรงอีกด้วย)

8.ใช้หัวแม่มือและนิ้วทั้ง 4 นวดกล้ามเนื้อใต้คาง เหมือนจับแล้วหยิบออก จากนั้นใช้นิ้วกลางและนิ้วนางกดที่จุดใต้ใบหูค้างไว้สักพัก แล้วค่อย ๆ เลื่อนมือขวาไปตามแนวขากรรไกร ไปจนถึงจุดใต้หูซ้าย และลากกลับมาที่เดิมทำซ้ำเหมือนกันทั้ง 2 ข้าง 5 รอบ (ท่านี้ช่วยกำจัดส่วนเกินบริเวณใต้คางและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้หน้าใสแก้มได้รูป)

 

+++การนวดแต่ละจุดบนใบหน้านั้นสามารถช่วยผ่อนคลายและกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง รวมถึงระบบการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น และยังปกป้องผิวและริ้วรอยก่อนวัย ไม่ใช่เพียงแค่สวยขาวใสอย่างเดียว สุขภาพผิวก็สำคัญนะคะ เพียงหาเวลาว่างให้กับตัวคุณเองสักนิด รับรองเลยค่ะว่าสวยใสไม่ไร้ที่ติแน่นอนค้า++++

CR. www.dek-d.com

SHARE