สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > โลกของสารอาหาร
Back


องุ่น 3 สี กินต้านแก่

         ผลไม้คู่หูติดตู้เย็นว่างเมื่อไหร่ต้องหยิบมานั่งกินเพลินๆ หน้าจอทีวี แต่เราอยากจะบอกว่าถ้ากินองุ่นครบ 3 สี มันเวิร์กมากๆ เลยนะเพราะทั้งองุ่นดำ-แดง-เขียว ต่างมีคุณค่าโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัยเหมือนกันทุกพันธุ์รู้สึกอยากกินองุ่นทุกสีรวดเดียวขึ้นมาแล้วละสิ

          องุ่นที่นิยมกินกันทั่วไปแบ่งเป็น 3 ชนิดใหญ่ๆ คือ องุ่นแดง องุ่นดำ องุ่นเขียวทุกชนิดมีสารอาหารหลักๆ ประกอบด้วย ฟรุกโตส กาแลกโตส กลูโคส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ร่างกายดูดซึมได้ง่ายใช้สร้างพลังงาน เร่งการเผาผลาญ เหนือจากนี้องุ่นยังอุดมด้วยวิตามินเอ ซี บี1 บี2 และเกลือแร่ จะสังเกตได้ว่าเครื่องดื่มประเภทEnergy Drink มักมีองุ่นเป็นส่วนผสม นอกจากนี้ยังมีสารช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคระบบเลือด ลดคอเลสเตอรอล และบำรุงผิวพรรณให้ยืดหยุ่นมากขึ้น

        เคล็ดลับอย่างหนึ่งที่อยากบอกคือ ควรกินองุ่นทั้งเมล็ดเพราะช่วยชะลอความแก่ได้ดีเยี่ยม ในเมล็ดมีสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า OMG!! องุ่นจึงเป็นผลไม้ที่บำรุงร่างกายภายในและฟื้นฟูความงามภายนอก ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ ต้านมะเร็งและโรคที่เกี่ยวกับจอประสาทตา ผลไม้อะไรเนี่ยดีงามขนาดนี้

 


องุ่นเขียว

          มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ เช่น คาเตชินและเทอร์ซอทิลบีนมีฤทธิ์ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม โรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ และลูคีเมีย ตลอดจนป้องกันการติดเชื้อราและเชื้อไวรัสต่างๆแถมมีวิตามิน A, C, B1, B2 ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

องุ่นดำ

          ผลไม้สุดฮอตของคนลดน้ำหนัก ลดพุง ลดไขมันส่วนเกินเพราะมีไฟเบอร์สูง คอยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน กินแล้วอิ่มง่ายให้แคลอรีต่ำ ความหวานขององุ่นดำได้จากน้ำตาลฟรุกโตสที่ให้พลังงานสูงแต่ร่างกายสามารถเอาไปใช้โดยไม่ต้องเปลี่ยนรูปเป็นแป้งกินแล้วหมดห่วงเรื่องอ้วน แล้วยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ ขับสารพิษในลำไส้ระบบขับถ่ายจึงทำงานเป็นปกติ

องุ่นแดง

          ควีนแห่งผลไม้ทุกชนิด มีสารอาหารเพียบประกอบไปด้วยสารฟลาโวนอยด์คอยยับยั้งไม่ให้เกิดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งชนิดต่างๆสารซาโปนินมีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย ไวรัส ป้องกันเนื้องอก ลดการดูดซึมคอเลสเตอรอลในกระแสเลือดสารแอนโธไซยานินสามารถซ่อมแซมระบบประสาท ขยายหลอดเลือดให้หมุนเวียนสะดวก ผิวพรรณจึงสวยอมชมพูดูเป็นธรรมชาติ และสารเรสเวอราทรอล ที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจและชะลอวัยไม่ให้แก่เร็ว เป็นองุ่นที่กินแล้วไม่อ้วนเหมือนกับผลไม้ชนิดอื่นๆ ตรงที่ร่างกายสามารถดูดซึมน้ำตาลในองุ่นไปใช้ได้ทันทีไม่แปรรูปเป็นแป้งเช่นเดียวกับองุ่นดำ

 

เครดิต womenshealththailand

 

  

  

เพิ่มเป็นเพื่อนใน Line กับ Naturalcodeclub  

เพื่อสอบถามสินค้าและรับโปรโมชันพิเศษจาก NaturalCodeClub ได้เลยค่ะ  

Add Line: @naturalcodeclub หรือคลิ๊กด้านล่างเลย! 

 

Add friend with naturalcodeclub

QR code of @naturalcodeclub

 

SHARE