สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


รับมือกับปัญหาผมในช่วงฤดูหนาว

1. ปัญหารังแค ตามรังควาน
เมื่ออากาศเย็นลงจึงทำให้หนังศีรษะแห้ง ปัญหาที่ตามมาคือ “ปัญหารังแค” นั่นเอง หลายคนชอบอาบน้ำร้อน ยิ่งทำให้หนังศีรษะแห้งและเกิดรังแค แต่จริงๆ แล้วรังแคอาจเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น การหมักหมมไม่ยอมสระผม หรือแพ้ยาสระผมที่ใช้อยู่
วิธีแก้ :: ทางแก้ก็คือหลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนสระผม ลองเปลี่ยนยาสระผม หรือเลือกใช้แชมพูสูตรขจัดรังแค

2. ปัญหาผมแห้งชี้ฟู
อีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยคือผมแห้งชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักสาเหตุหลักๆ คือเกิดจากไฟฟ้าสถิตเพราะเกิดจากความชื้นในอากาศค่ำ แถมหลายๆ คนชอบสระผมทุกวัน (บางคนใช้น้ำร้อนสระผมอีกต่างหาก) การตากแดดจัดเป็นเวลานานๆ ก็มีส่วนทำให้ผมแห้งและชี้ฟูเหมือนกัน
วิธีแก้ :: สำหรับคนที่ผมมันไม่มากลองเปลี่ยนเป็นสระผมวันเว้นวันก็พอนะจ๊ะ แต่ใครที่ผมมันสุดๆ และจำเป็นต้องสระผมทุกวันควรใช้คอนดิชันเนอร์ชโลมปลายผมด้วย ส่วนใครที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง แนะนำว่าให้ใส่หมวกและกางร่มด้วย ส่วนปัญหาผมชี้ฟูที่เกิดจากไฟฟ้าสถิต แนะนำให้ลองหวีผมตั้งแต่โคนผมไล่มาจนถึงปลายผมจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

3. ปัญหาผมลีบติดหนังศีรษะ
หลายๆ คนมีปัญหาผมชี้ฟู จัดทรงยาก แต่บางคนกลับมีปัญหาผมลีบติดหนังศีรษะ โดยเฉพาะคนที่มีผมมัน ปัญหานี้เกิดจากการที่หนังศีรษะของเราแห้งและหนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมากเกินไปเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม จึงทำให้มีน้ำมันที่เส้นผมมากเกินไปจนทำให้ผมลีบแบนนั่นเอง
วิธีแก้ :: หลีกเลี่ยงการรับประทานอาการมันๆ เพราะจะทำให้หนังศีรษะมันมากยิ่งขึ้น รวมถึงไม่ควรใช้คอนดิชันเนอร์มากเกินไปเพราะจะทำให้ผมหนียวหนึบเป็นมันเยิ้ม อีกวิธีนึงที่เวิร์คมากสำหรับคนที่มีปัญหาผมลีบคือลองม้วนผมดูค่ะ ผมจะดูมีวอลลุ่มมากขึ้น :)

4. ผมแตกปลาย
เมื่อพอเข้าฤดูหนาวแล้วผมจะทั้งแห้งและแตกปลายค่ะ อาจเป็นเพราะเราละเลยการใช้คอนดิชันเนอร์รวมถึงการใช้ไดร์ร้อนเป่าผมเป็นประจำจึงทำให้ผมแตกปลาย จริงๆ เรียกได้ว่าผมแตกปลายทุกฤดูเลยทีเดียว -..-
วิธีแก้ :: ผมแตกปลายแบบนี้ วิธีที่ได้ผลมากที่สุดคือ “เล็มผม” ทิ้ง วิธีอื่นที่ช่วยได้คือการใช้คอนดิชันเนอร์ชโลมปลายผม รวมถึงต้องเลี่ยงการใช้ความร้อนทุกชนิดกับเส้นผมด้วยค่ะ

 

 

SHARE