สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


สูตรเด็ด แก้ปัญหาผมร่วงด้วยกะทิ

         ปัญหาผมร่วงถือว่าเป็นอีกปัญหาหนึ่งของสาวๆ ผมยาว ที่ต้องเจอกันทุกคน ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติที่ผมต้องร่วงอยู่แล้ววันละประมาณ 100 เส้น ตามธรรมชาติ แต่ถ้าร่วงมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาผมบางหรือศีรษะล้านตามมาได้ แต่ถ้าร่วงเกินไปก็อาจจะเกินจากหนังศีรษะมีปัญหา อาจจะเป็นแผลหรือมีเชื้อรา ซึ่งก็ต้องรักษาที่ต้นเหตุ แต่ถ้าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะและมีปัญหาผมร่วงก็ให้ลองหมักผมด้วยกะทิดูคะ รับรองว่าหายร่วงแต่อาจะไม่ได้หายขาดแบบทันทีทันใด แต่จะค่อยๆ ลดลง เพราะในกะทิมีโปรตีนที่ใกล้เคียงกับเส้นผม เพราะการสระผมด้วยแชมพูทุกวันจะทำให้โปรตีนเคอราติน หลุดออกไปทุกวัน จนทำให้รากผมไม่แข็งแรงและหลุดร่วงง่าย แค่ถ้าเราหมักผมด้วยกะทิก็จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมและช่วยลดการหลุดร่วงได้
 

                 

ส่วนวิธีการหมักผมด้วยกะทิก็ง่ายแสนง่ายแต่ต้องอาศัยความอดทนสักนิดนะคะ เพราะบางคนอาจจะทนกลิ่นมันๆ ของกะทิไม่ไหว เพราะต้องหมักเป็นชั่วโมง และเส้นผมก็จะมันมาก  ถ้าทนได้ก็มาเริ่มมักกันเลยคะ

                 

        เริ่มจาก คั้นกะทิสดๆ ประมาณ 1 ถ้วย แล้วล้างผมด้วยน้ำเปล่าจากนั้นก็ชโลมกะทิสิให้ทั่งศีรษะ นวดๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นและยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการงอกของเส้นผมอีกด้วย จากนั้นก็หมักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า แต่ยังไม่ต้องสระผมนะคะ ทิ้งไป 24 ชั่วโมงแล้วค่อยสระถ้ารู้สึกว่ายังมีกลิ่นกะทิติดอยู่ ก่อนนอนก็ให้เอาผ้ารองศีรษะก่อนนะคะ กลิ่นจะได้ไม่ติดหมอน ส่วนช่วงกลางวันก็ให้ม้วนผมไว้เพราะผมจะมันมาก 

         และนอกจากกะทิจะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้แล้วยังช่วยให้ผมนุ่มลื่น หวีง่ายไม่พันกันอีกด้วย แต่ก็ต้องให้เวลาหน่อยนะคะ เพราะกะทิก็ไม่ได้ทำให้ผมหยุดร่วงในทันที แต่จะค่อยลดการหลุดร่วงลง แต่ให้ทำต่อเนื่อง อาทิตย์ละ 1 ครั้ง และถ้าผมร่วงน้อยลงหรือถ้าไม่ร่วงแล้วก็ให้ลดลง หมักอาทิตย์เว้นอาทิตย์ เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง

 

        

SHARE