สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


ไม่อยากผมมัน ใช้ครีมนวดแบบไหนดี

  

          หลายคนคงคุ้นเคยและรู้ดีอยู่แล้วว่าหลังจาที่เราสระผมด้วยแชมพูแล้ว เราต้องใช้คอนดิชั่นเนอร์(ครีมนวดผม) ชโลมเส้นผมอีกครั้งหนึ่งเพื่อเป็นการบำรุง เหมือนกับเวลาที่เราอาบน้ำเสร็จแล้ว เราต้องทาครีมบำรุงผิวเพื่อบำรุงผิวให้ผิวชุ่มชื้น การใช้คอนดิชั่นเนอร์ก็เช่นเดียวกัน เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆคนที่ละเลย ไม่ยอมใช้คอนดิชั่นเนอร์ แต่พอทำแบบนี้หลายๆวันเข้ากลายเป็นว่าผมของเรา เริ่มแห้งกรอบ และไม่มีน้ำหนักเหมือนแต่ก่อน

 

                   

 

   Type of Hair Conditioner

หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนว่าจริงๆแล้วคอนดิชั่นเนอร์นั้นมีหลายแบบ การใช้และผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกันออกไป

1.แชมพูผสมคอนดิชั่นเนอร์

-คอนดิชั่นเนอร์ประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว ด้วยการผสมคอนดิชั่นเนอร์และแชมพูลงในขวดเดียวกัน ข้อดีของคอนดิชั่นเนอร์ประเภทนี้คือสะดวกมาก ใช้ง่าย และไม่ต้องเสียเวลา แต่ข้อเสียคืออาจไม่ชุ่มชื้นและไม่ช่วยบำรุงเส้นผมมากเท่าคอนดิชั่นเนอร์แบบอื่นๆ

2.คอนดิชั่นเนอร์แบบบำรุงล้ำลึก

-เหมาะสำหรับสาวที่มีผมเสียมาก เช่น เส้นผมถูกทารุณอย่างสาหัสด้วยการ ย้อม การดัด และการยืด จนแทบจะเกินเยียวยา เหมาะกับการใช้คอนดิชั่นเนอร์แบบบำรุงล้ำลึกมากที่สุด แต่สาวๆที่เป็นคนผมมันมาก อาจไม่เหมาะกับคอนดิชั่นเนอร์ประเภทนี้เท่าไหร่ ถ้าผมเสียมากและจำเป็นต้องใช้จริงๆอาจชโลมเนื้อคอนดิชั่นเนอร์แค่ช่วงกลางถึงปลายผมก็พอ เพราะคอนดิชั่นเนอร์สูตรบำรุงล้ำลึกมักจะมีส่วนผสมของน้ำมันด้วย อาจจะทำให้สาวๆผมมันมากกว่าเดิม การใช้คอนดิชั่นเนอร์ประเภทนี้ควรหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด

3.คอนดิชั่นเนอร์แบบไม่ต้องล้างออก

-คอนดิชั่นเนอร์ชนิดนี้จะมีน้ำหนักเบา ไม่มัน และไม่มีความหนืด แต่ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้เช่นกัน วิธีการใช้ก็คล้ายๆกับเวลาที่เราใช้เสปรย์ฉีดผม คือชโลมให้ทั่วเส้นผมหลังจากสระผม คอนดิชั่นเนอร์ชนิดนี้ เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผมพันกัน จัดทรงยาก

4.คอนดิชั่นเนอร์แบบต้องล้างออก

-สาวๆหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับคอนดิชั่นเนอร์แบบนี้ดี เพราะส่วนมากสาวๆก็มักจะใช้แบบนี้กันเป็นประจำอยู่แล้ว คอนดิชั่นเนอร์สูตรนี้เหมาะกับผมทุกประเภท ทั้งผมมัน ผมธรรมดาและผมแห้ง แต่ใครที่มีผมมันอาจจะต้องชโลมแค่บริเวณปลายผมก็พอ มิเช่นนั้นหนังศีรษะจะมัน ข้อดีของคอนดิชั่นเนอร์ชนิดนี้ คือใช้สะดวก เพราะเราสามารถชโลมคอนดิชั่นเนอร์ต่อได้หลังจากที่ทำความสะอาดผมเสร็จแล้ว ทิ้งไว้ 2-3 นาที ก็สามารถล้างออกได้เลย

 

                 

 

***วิธีการใช้คอนดิชั่นเนอร์(ครีมนวดผม)***

1.อย่างแรกต้องสำรวจเส้นผมของเราก่อนว่าเส้นผมของเราเป็นแบบไหน ผมมัน ผมแห้ง ผมร่วง หรือผมเสียอย่างหนัก ต้องการ การบำรุงอย่างเร่งด่วน เมื่อรู้ว่าผมของเราเป็นแบบไหนก็เลือกคอนดิชั่นเนอร์ให้เหมาะสมกับเส้นผมของเรา

-ผมมัน>>>เลือกคอนดิชั่นเนอร์สูตรทั่วไปอย่างช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมหรือสูตรช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม แต่เวลาที่ใช้คอนดิชั่นเนอร์ ชโลมแค่ปลายผมก็พอ และไม่จำเป็นต้องใช้คอนดิชั่นเนอร์ทุกวันก็ได้(ถ้ากลัวผมมันเกินไป)

 

                  

 

-ผมแห้ง>>>สำหรับคนผมแห้งต้องเลือกคอนดิชั่นเนอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และควรใช้คอนดิชั่นเนอร์เป็นประจำทุกครั้งหลังสระผม

-ผมขาดหลุดร่วง>>>คนที่ผมร่วงเยอะ เส้นผมไม่แข็งแรง แนะนำว่าให้สาวๆเลือกสูตรที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม เพื่อช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม

2.ใช้คอนดิชั่นเนอร์ให้เหมาะสมกับความยาวของเส้นผม ถ้าผมสั้นควรใช้คอนดิชั่นเนอร์เพียงนิดเดียว ถ้าผมยาวอาจเพิ่มปริมาณคอนดิชั่นเนอร์ให้เยอะขึ้นอีกหน่อย แต่ไม่ควรใช้เยอะจนเกินไป เพราะถ้าล้างออก ไม่สะอาด อาจทำให้สารเคมีตกค้างบนหนังศีรษะได้

3.ถ้ากลัวหนังศีรษะและผมจะมัน อาจชโลมคอนดิชั่นเนอร์ตั้งแต่กลางจนถึงปลายผม แบบนี้ผมไม่มันแน่นอน

4.ใครที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว อาจไม่ต้องใช้คอนดิชั่นเนอร์ทุกวันก็ได้ ส่วนคนที่ผมพัง ควรใช้คอนดิชั่นเนอร์ทุกครั้งที่สระผม

    หลายคนอาจคิดว่าเราไม่จำเป็นต้องใช้คอนดิชั่นเนอร์ก็ได้ เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้ว ยังเพิ่มค่าใช้จ่ายให้มากขึ้นอีกด้วย แต่จริงๆแล้ว ถ้าเรายอมเสียเวลากับการเสียเงินเพิ่มขึ้นนิดหน่อย เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดี มันก็คุ้มคานะคะ จะได้ไม่ต้องมาวิ่งวุ่นตอนที่รู้ว่าผมเสียมากจนเกินเยียวยา

 

ข้อมูลจาก Dek-d.com

 

SHARE