สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


หลังจากเปลี่ยนสีผม ผมเสียมากจะทำอย่างไรดี ใครก็ได้ช่วยที!!!

         สำหรับสาวๆ แล้วนอกจากเรื่องทรงผมแล้วเรื่องของสีผมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญ บางคนเปลี่ยนสีผมบ่อยมากเดือนละสีไม่รู้ว่ายังสีที่ชอบไม่ได้หรือเพราะเป็นคนเบื่อง่ายไม่ชอบความจำเจต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ตลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่าไม่ว่าคุณจะชอบเปลี่ยนสีผมบ่อยเพราะสาเหตุอะไรก็ตาม มันเป็นการทำร้ายเส้นผมของโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งภายใต้สีสันที่สวยงามจะซ้อนไว้ด้วยสารพันผมเสีย ไม่ว่าผมแห้งแตกปลาย ผมขาดหลุดร่วงรากผมไม่แข็งแรง แต่ถ้าอยากจะได้สีผมสวยๆ คู่ไปกับเส้นที่สวยแข็งแรงไม่แห้งและขาดหลุดร่วงก็ต้องเริ่มจากการดูแลเส้นผม แต่จะต้องทำอย่างไรบ้างไปดูกันเลยคะ

 

          

 

          อย่าสระผมบ่อยจนเกิดนความจำเป็น บางคนทำสีมาใหม่ๆ สระผมทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เพื่อให้สีผมออกชัดเจนขึ้น จริงๆ แล้วไม่ต้องสระทุกวันก็ได้คะ ให้เว้นระยะประมาณ 2-3 วันค่อยสระสีก็สวยเข้มได้เช่นกัน แถมยังเป็นการรักษาไขมันบนหนักศีรษะเพื่อไม่ให้ผมแห้งแตกปลายอีกด้วย

          บำรุงผมขณะที่ผมยังเปียกอยู่ หลังสระผมทุกครั้งให้บำรุงผมด้วยเซรั่มบำรุงผมหรือลีฟออน เพื่อเป็นการคืนความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และเมื่อผมแห้งแล้วจะช่วยผมของคุณนุมลื่นไม่ชี้ฟูอีกด้วย

         ก่อนจะออกไปข้างนอกหรือก่อนที่จะออกไปเผชิญกันแสงแดดทุกครั้งควรจะฉีดสเปรย์ป้องกันความร้อน และใส่หมวก เพื่อป้องกันแสงแดดเพราะเส้นผมหลังจากทำสีแล้วจะมีความอ่อนและเปราะบางไวต่อแสงมาก ถ้าไม่ป้องกันจะทำให้ผมแห้งชี้ฟูและหักขาดได้ง่าย

         ทำทรีมเม้นต์บำรุงผมอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ถ้าใครมีเวลาก็ไปทำที่ร้านเสริมสวย ถ้าใครไม่มีเวลาก็สามารถทำทรีทเม้นเองที่บ้านก็ได้ โดยนำน้ำมันมะพร้าว ไข่แดง นมสด ผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนเป็นครีมข้นจากนั้นก็นำมาหมักผมทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วก็ล้างออกและสระผมตามปกติ เพียงเท่านี้เส้นผมของคุณก็จะเงางามแข็งแรงไม่แห้งชี้ฟูแล้วคะ

          เล็บปลายผมบ้าง อย่างน้อยเดือนละครั้ง โดยตัดปลายผมออกประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อกำจัดปลายผมที่เสียออกจะได้ไม่เสียมากขึ้นกว่าเดิม

 

          

 

          ลดการทำร้ายเส้นผมด้วยการใช้ความร้อน ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องไดร์ผม หนีบผม และม้วนผม ปล่อยให้ผมได้พักบ้าง ทำเฉพาะวันที่จำเป็นเท่านั้น  
 

          ที่สำคัญอย่าให้เส้นผมต้องสัมผัสกับสารเคมีมากและบ่อยจนเกินไป ควรจะเว้นอย่างน้อย 3 เดือน แล้วจึงเปลี่ยนสีใหม่ อย่าทำสีบ่อยเพราะจะทำให้เส้นผมแห้งเสียและขาดหลุดร่วงได้ง่ายและมากกว่าปกติ
 

เมื่อสาวๆ รู้แล้วว่าผมเสียจากการเปลี่ยนสีผมจะต้องดูแลอย่างไรถึงจะฟื้นฟูให้ผมกลับมาสวยและแข็งแรงได้เหมือนเดิมก็ให้ลองไปทำกันดูนะคะ เพราะหลังจากการทำร้ายเราก็ต้องดูแลเพื่อให้ได้สีผมที่แจ่มจี๊ดแถมผมยังสุขภาพดีอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก http://thailandbestbeauty.com/ 

SHARE