สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


เกล้าผมทำมวยต่ำแบบง่ายๆ แค่มัดแล้วม้วนเก็บ

       สาวๆ ที่กำลังจะออกงานหรือกำลังคิดหาทรงผมสวยๆ เรียบร้อย ทำง่ายๆ  ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเข้าร้านเสริมสวย ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนทำผมเก่งมีพรสวรรค์ก็โชคดีไป แค่หาทรงผมแล้วก็ทำตาม แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่ไม่ค่อยจะมีพรสวรรค์ทางด้านนี้เลย ให้ดูละเอียดแค่ไหนมือมันก็ไม่สามารถทำตามได้  ก็เลยต้องจำใจปล่อยผมกระเซิงยุ่งเหยิงออกไปพบชาวโลก หรือถ้าจำเป็นก็ต้องเข้าร้านเสริมสวยเสียเงินให้ช่างเนรมิตทรงผมให้ แต่ถ้าสาวๆ อยากจะลองหัดทำเองบ้างก็ให้ลองทำตามแบบที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ดูนะคะ ทรงนี้ทั้งง่ายและประหยัดเวลามากรับรองว่ามือใหม่ถึงไม่มีพรสวรรค์ก็ทำได้ จะง่ายแค่ไหนไปลองดูกันเลยคะ
 
 
         
 
 
1. เริ่มจากหวีให้เรียบร้อยอย่าให้ผมพันกันนะคะ  ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมหรือลีฟออนเพื่อให้ทรงผมอยู่ทรงสวยมากขึ้น จากนั้นก็รวบผมแล้วมันหางม้าระดับท้ายทอย

2.  มัดผมอีกรอบหนึ่งโดยครั้งนี้ให้มันเป็นปมครึ่งหนึ่ง 

3. จัดปมผมที่มัดให้กระจายออกและให้ดูกลมสวยอย่าให่รีบแบน

4. จากนั้นก็แบ่งปลายปลายผมออกเป็น 2 ช่อ นำช่อแรกบิดมาทางซ้ายแล้วใช้กิ๊บเสียบไว้

5. ช่อที่เหลือก็เช่นกันให้บิดมาทางซ้ายและใช้กิ๊บเสียบไว้ ที่ต้องแบ่งผมเป็นว่อก็เพื่อจะได้เสียบกิ๊บง่ายขึ้นและป้องกันไม่ให้ผมหลุด เพราะถ้าผมหน้าเกินผมอาจจะหลุดได้
 
จากนั้นก็ตรวจสอบความเรียบร้อยถ้ายังมีปลายหลุดอยู่ก็ให้ใช้กิ๊บเสียบเพื่อเก็บรายละเอียด และเพื่อให้ผมดูเรียบร้อยขึ้น เห็นไหมคะว่าทรงนี้ทำง่ายแค่ไหน ไม่ต้องเป็นมืออาชีพก็ทำได้ แถมออกมาสวยเรียบร้อยไปได้ทุกงานด้วยนะคะ ลองทำกันดูนะคะสาวๆ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://thailandbestbeauty.com/ 

SHARE