สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


ใครผมร่วงฟังทางนี้คะ ตำลึงริมรั้วช่วยคุณได้

เรียบเรียงโดย Thailand Best Beauty
 
           ใครที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงฟังทางนี้คะเราช่วยคุณได้ วันนี้ไม่ได้มาโฆษณาแชมพูแก้ผมร่วงแต่อย่างใดนะคะ แค่จะมาแนะนำสูตรเด็ดบรรเทาผมร่วงให้น้อยลงด้วยผักใบเขียวริมรั้วนั้นก็คือผักตำลึงที่เรานำมาต้มจืดทานกันนี้แหละคะ นอกจากจะนำมาทำอาหารได้แล้วยังมีสรรพคุณที่คุณคาดไม่ถึงและไม่คิดว่าจะทำได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่นะคะ เพราะถ้าผมร่วงมากก็คงจะเครียดกลัวว่าถ้าร่วงมากและร่วงไม่เรื่อยๆ  จะกลายเป็นคนผมบางศีรษะล้าน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงรับรองคงเครียดและต้องหันไปพึ่งวิกผมอย่างแน่นอน  แต่ถ้าเป็นคุณผู้ชายถ้าผมไม่หยุดร่วงจริงๆ ก็คงต้องรับสภาพและแก้ปัญหาด้วยการโกนผมไปเลยซึ่งก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร แต่จริงๆ ก็คงจะไม่ใครอยากให้เป็นเช่นนั้น และถ้าอยากให้ผมหลุดร่วงน้อยหละก็ต้องลองวิธีนี้คะ ไม่เสียหายไม่เป็นอันตรายและที่สำคัญไม่ต้องเสี่ยงเสียเงินซื้อยาปลูกผมราคาแพงแถมไม่ได้ผล หลายคนอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าเจ้าตำลึงริมรั้วจะช่วยคุณได้อย่างไร ไปดูกันเลยคะ
 
 
 
          วิธีรักษาก็ง่ายมากเลยคะ แค่เดินไปริมรั้วถ้าบ้านเราไม่มีก็เดินไปขอบ้านเพื่อนหรือถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็ตลาดเลยคะกำละ 10 บาท ได้เยอะแยะมากมาย จากนั้นก็เด็ดเอาใบและยอดอ่อนของตำลึงประมาณ 1 กำมือ ปั่นผสมกันน้ำสะอาดจะได้น้ำสีเขียวข้น และนำมากรองเอาแต่น้ำชโลมให้ทั่วศีรษะและหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ล้างออกและสระผมได้ตามปกติ
 
          สูตรนี้ให้ทำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง แรกๆ อาจจะยังไม่ค่อยเห็นแต่ถ้าทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 1 เดือน จะเริ่มเห็นว่าผมเริ่มร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และนอกจากตำลึงจะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นแล้วยังช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมและช่วยให้รากผมแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย เย็นนี้อย่าลืมเดินไปริมรั้วเด็ดตำลึงมาลองทำดูนะคะแล้วปัญหาผมหลุดร่วงจะไม่มากวนใจคุณอีก
SHARE