สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


5 ข้อ สำหรับการหนีบผมที่ถูกต้อง ที่สาวๆ ควรรู้

          สาวๆ หลายคนต้องอาศัยการหนีบผมเพื่อจัดการกับทรงผมของตัวเองก่อนออกไปทำงาน ออกไปทำธุระนอกบ้าน หรือไปงานเลี้ยงสังสรรค์ แต่สาวๆ เคยรู้ไหมว่าการหนีบผมของคุณทำถูกต้องหรือไม่ การหนีบผมของคุณเป็นการทำร้ายผมหรือป่าว เพราะการใช้ความร้อนกับผมนั้นก็ถือว่าเป็นการทำร้ายผมอยู่แล้ว ยิ่งถ้าทำไม่ถูกวิธีหรือทำไม่ถูกต้องก็จะยิ่งเป็นทำร้ายผมแบบยกกำลังสอง และอีกไม่นานผมก็จะเสียแตกปลายขาดหลุดร่วง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก แต่ถ้าไม่อยากประสบปัญหานี้ก็ต้องหนีบผมให้ถูกวิธีคะ ซึ่งก็ไม่ยากมีเพียง 5 ข้อ เท่านั้นเอง มาดูกันคะว่ามีอะไรบ้างที่สาวๆ ละเลยไป

 

                

1.ก่อนการหนีบผมทุกครั้งจะต้องไม่ลืมฉีดสเปรย์กันความร้อน เพื่อเป็นตัวเคลือบและป้องกันผมจากความร้อน ผมจะได้ไม่แห้งกรอบและเสีย

2.ก่อนที่จะหนีบผมทุกครั้งจะต้องหวีผมให้เรียบร้อยเสียก่อน อย่าให้ผมยุ่งพันติดกันเป็นก้อน จะได้ช่วยให้หนีบผมได้ง่ายและเร็วขึ้น ไม่ต้องหนีบผมซ้ำหลายๆ ครั้ง

 

               

3.การใช้ความร้อนจะต้องเริ่มจากความร้อนระดับกลางไปจนถึงระดับสูง โดยขึ้นอยู่กับความหนาของผม ถ้าผมไม่หนามากก็ให้ความร้อนระดับปานกลาง แต่ถ้าผมหน้ามาก็ให้ใช้ความร้อนระดับสูง แต่ไม่ควรจะใช้ความร้อนในระดับต่ำเพราะถ้าความร้อนต่ำมากจะทำให้หนีบผมไม่ตรง และจะต้องหนีบและรีดผมหลายครั้งจนอาจจะทำให้เส้นผมบางเส้นหักกรอบและขาดได้

4.หลังจากหนีบผมเสร็จทุกครั้งอย่ารีบเซ็ททรงหรือใส่เซรั่มบำรุงผมทันที จะต้องรอให้ผมเย็นลงก่อน แล้วจึงใช้เซรั่มบำรุงผมลูบผมตั้งแต่โคนผมไปจนถึงปลายผม ผมจะได้ไม่เสียคะ

                 

5.ควรให้ผมได้พักบ้าง โดยเปลี่ยนทรงผมบ้าง อาจะหนีบวันเว้นวัน แล้ววันที่ไม่ได้หนีบผมก็ให้เปลี่ยนไปเกล้าผมบ้าง ถักเปียบ้าง หรือรวบผมหางม้าบ้าง เพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูไม่จำเจและยังช่วยไม่ให้เส้นผมเสียอีกด้วยคะ

 

SHARE