สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


ทริคเด็ดๆ ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณดูดีขึ้น

                  หากสาวๆ อยากมีเส้นผมสุขภาพดีเงางามไม่ใช่เรื่องยากเกินไป เพียงแค่คุณหันมาเอาใจใส่ใน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ รวมทั้งพยายามหาเคล็ดลับการดูแลเส้นผมต่างๆ มาทำเป็นประจำก็ช่วยได้เยอะเช่นเดียว กัน เพราะฉะนั้นคราวนี้สไปซี่เลยนำเอา 15 ทริคเด็ดๆ ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณสาวๆ ดูดีขึ้นได้มาฝากกัน

                                

1 ไม่เช็ดขยี้ผมด้วยผ้า หรือหวีผมแรงๆ ในขณะที่ผมยังคงเปียกอยู่ เพราะจะทำให้ผมอ่อนที่กำลังงอกใหม่หรือผมที่รากผมไม่แข็งแรงหลุดร่วงได้

2 อยากมีผมดกดำไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องรบกวนสูตรเด็ดๆ ตั้งแต่สมัยคุณยายกันเลยที่เดียวค่ะ สูตรที่ว่าคือการหมักด้วยน้ำมันมะพร้าวบ้างล่ะ หรือจากการนำเอาน้ำจากดอกอัญชันมาหมักก็ได้ผลดี เหมาะสมกับสาววัย 30 อัพมากๆ เลยล่ะคะ เพราะเป็นการป้องกันผมหงอกได้เป็นอย่างดี ยืดอายุให้ผมดกดำ ทำให้คุณดูเอ๊าะขึ้น

3 สำหรับสาวๆ ที่รักการทำสีผม หลังจากที่ทำสีผมแล้วควรที่จะตัดปลายผมทิ้งด้วยประมาณ 1 นิ้วค่ะ เพราะปลายผมที่ว่าจะอ่อนแอกว่าผมส่วนอื่นๆ ทำให้ง่ายต่อการถูกทำลาย ฉีกขาดเปราะบางและแตกปลายง่าย ทางที่ดีต้องกำจัดออกไปเลยดีกว่า ไม่ต้องรู้สึกเสียดายนะคะ เพราะถ้าหากว่าคุณปล่อยไว้มันก็ไม่มีทางกลับมาดีได้เหมือนเดิม

4 หมั่นเติมสีที่โคนผม อย่าปล่อยให้เป็นสีทูโทนแนวว่าด้านล่างสีทองแต่โคนนี่สีดกดำ อย่าเชียวนะคะมันดูไม่เวิร์คเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นควรเติมสีประมาณเดือนครั้งดีกว่าค่ะ เพื่อสีผมที่ดูสม่ำเสมอ

5 ส่วนสาวๆ ที่ผ่านการทำสารเคมี มากกว่า 2 ครั้งต่อ 1 เดือน คุณต้องรีบ จัดการล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่บนเส้นผมแล้วล่ะคะ โดยปกติร้านซาลอนใหญ่ๆ มักจะมีให้บริการดีท็อกซ์ผมด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 700-1500 บาท ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ และขนาดความยาวของเส้นผมด้วย

6 ถ้าคุณเป็นสาวผมดัด หลังจากที่คุณสระผมเสร็จแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องเป่าผมให้แห้งสนิทหรอกนะคะ แค่เป่าด้วยลมเย็นๆ ครู่นึง จากนั้นก็ใส่มูสแล้วก็ปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติ คุณก็จะได้ลอนผมที่จับตัวที่ดีกว่าแถมยังแก้ปัญหาลอนผมแตกตัวที่จัดทรงยากอีกด้วยค่ะ

7 การใช้หวีซี่คมๆ น่ะเลิกได้แล้วนะคะ สาวๆ บางคนที่ชอบจะใช้หวีซี่คมมาเกาศีรษะในขณะที่คัน การที่ทำแบบนั้นจะทำเกิดปัญหาหนังศีรษะอักเสบ เกิดแผลติดเชื้อ และอีกอย่างที่ตามมาก็คือปัญหารังแคที่สุดแสนจะกวนใจ

8 แต่ถ้าหากคุณมีปัญหาเรื่องหนังศีรษะแล้ว คุณก็ไม่ควรจะหมักผมด้วยเบียร์ น้ำส้มสายชู หรือ มะกรูดนะคะ
เพราะมันจะยิ่งส่งผลให้รุนแรงมากขึ้น จะทำให้คุณรู้สึกแสบมากๆ มาเปลี่ยนเป็นการหมักด้วยไข่ขาวเคลือบผมท่า
จะเวิร์คนะคะ ไม่ส่งผลกระทบแล้วยังเงางามเล็กน้อย

9 เสียเงินเซ็ตผมมาตั้งหลายตังค์ แต่ว่าพอตื่นเช้ามาผมเจ้ากรรมกลับยุ่งเหยิง วิธีแก้ได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิดคะ เพียงแค่ก่อนนอนคุณใช้ผ้าพันคอพันไว้ใต้ผมตรงท้ายทอย แค่นี้ก็สามารถรักษาสภาพเส้นผมที่เซ็ตมาเป็นอย่างดีให้อยู่ทรงได้สวยเด้งเหมือนเดิม

10 หากพูดถึงเรื่องนอนแล้ว รู้รึปล่าวคะว่าเครื่องนอนอย่างปลอกหมอนก็มีส่วนช่วยถนอมเส้นผมได้เหมือนกัน
คุณลองลงทุนเสียเงินเพิ่มอีกสักนิดซื้อปลอกหมอนผ้าซาตินหรือผ้าไหมมาใช้รับรองปัญหาผมไฟฟ้าสถิตที่เกิดขึ้น
กับเส้นผมก็จะหมดไป… (ถ้าอยากสวยก็ต้องลงทุนกันสักนิดนะคะ)

11 วันไหนที่ผมของเราต้องเผชิญมลภาวะต่างๆ อย่างเช่น พวกฝุ่นละอองทั้งหลายแหล่ พอกลับบ้านมาก็ควรทำความสะอาดเส้นผมทันทีดีกว่าค่ะ แต่ถ้าหากว่าไม่สะดวกจริงๆ ก็ควรคลุมผมด้วยหมวกคลุมผมให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกสัมผัสกับใบหน้าสวยๆ ของเรา ซึ่งฝุ่นละอองนั้นเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวนั่นเองค่ะ

12 ช่วงไหนที่คุณรู้สึกเครียดจากการทำงานหรือว่าการสอบ คุณอาจจะมีปัญหาเรื่อง เส้นผมหลุดร่วง มากกว่าปกติ ไม่ต้องเครียดเข้าไปอีก เพราะเรามีวิธีแก้มาฝากคือ ควรที่จะหันมากินไข่แดง ปลาทะเลหรือธัญพืชเยอะๆ เพราะประโยชน์จากสารอาหาร เหล่านี้จะช่วยป้องกันผมร่วงจากภายในได้

13 การใช้ทรีตเม้นท์บำรุงผมแทนครีมนวดผมทุกครั้งนั้น เป็นวิธีที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผมแห้งเสียรุนแรงมากกว่าเพราะทรีตเม้นท์ที่มีความเข้มข้นมากไป จะก่อให้เกิดสารตกค้างสะสม ทำให้เส้นผมมีความมันมากเกินไป ไม่พริ้วตัวสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ

14 ช่วงไหนที่รู้สึกว่าเส้นผมกำลังแห้งเสีย ที่มีสาเหตุมาจากการโดนแดดเผา ลองใช้มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำเข้าไปไมโครเวฟให้มีความร้อนอุ่นพอประมาณ จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ หวีด้วยหวีที่ซี่ห่างๆ แล้วพันทับด้วยหมวกแบบผ้าหรือผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นก็สระออกตามปกติโดยสระเพียงแค่ครั้งเดียวนะคะ ไม่ต้องใช้ครีมนวดผม เท่านี้ผมก็นิ่มและชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิม

15 ข้อนี้จะเป็นสูตรดูแลสุขภาพเส้นผมด้วยผลไม้นะคะ เริ่มที่ตักเนื้อมะละกอสุก 2 ช้อนโต๊ะ กล้วยหอม 1/3 ลูก สตรอเบอร์รี่ 2 ลูก และน้ำแอปเปิ้ล 3 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันแล้วใช้หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ให้วิตามินจากผลไม้ทำหน้าที่บำรุงเส้นผม

 

          หากสาว ๆ ปฏิบัติตามเคล็ดไม่ลับที่เราแนะนำไปนี้ รับรองว่าผมของสาว ๆ จะตรงสวยมีน้ำหนักได้แน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผมด้วยการใช้ความร้อนด้วยนะคะ เพราะจะเป็นตัวการให้ผมแห้งเสียเอาได้ง่าย ๆ  แต่ถ้าหากจำเป็นจริง ๆ ควรใช้เซรั่มกันความร้อนก่อนทุกครั้งค่ะ

 

Cr.Mthai.com

 

SHARE