สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


3 สูตรหมักผมสำหรับคนผมชี้ฟู

ปัญหาผมแห้งชี้ฟูเป็นปัญหาที่คิดไม่ตกสำหรับใครหลายๆคน ผมชี้ฟูจะเป็นผมที่ค่อนข้างจัดทรงยาก ส่วนมากปัญหาผมชี้ฟูมักจะเกิดจากการที่ผมของเราโดนความร้อนบ่อยๆ และสารเคมีเป็นประจำ วันนี้เราจะมาแจกสูตรหมักผมที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูกันค่ะ

 

 

1 สูตรหมักผมจากน้ำผึ้ง

สิ่งที่ต้องเตรียม

 -น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

 -น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำส้มสายชูหมักจากแอ้ปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมแล้วให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อครบแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมตามปกติ สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เมื่อทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเส้นผมของคุณจะค่อยๆ นุ่มขึ้น เรียบขึ้น และจัดทรงได้ง่าย

 

 

2 สูตรหมักผมจากกล้วยหอม

สิ่งที่ต้องเตรียม

– กล้วยหอม 2 ผล

– ไข่ไก่ 1 ฟอง แยกไข่แดงออกใช้เฉพาะไข่ขาว

– น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

– โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

 นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นให้นำส่วนผสมที่ได้มาชโลมให้ทั่วเส้นผม คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ แล้วให้หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีหรือนานตามต้องการ แล้วจึงสระผมให้สะอาด ในระหว่างสระให้ใช้หวีซี่ห่างๆ แปรงผมเพียงเบาๆ เพื่อกำจัดเศษผงต่างๆ ที่อยู่ในส่วนผสมติดค้างอยู่บนเส้นผม สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง สำหรับสูตรหมักผมสูตรนี้จะมีส่วนผสมต่างๆ ค่อนข้างมากแต่รับรองได้เลยว่าเมื่อคุณทำเป็นประจำแล้วจะช่วยให้เส้นผมของคุณมีน้ำหนักขึ้น นุ่มขึ้น และหมดปัญหาเส้นผมชี้ฟูกันได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

3 สูตรหมักผมจากไข่ขาว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

-ไข่ไก่ 1 ฟอง เอาแต่ไข่ขาว

-โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 4 ช้อนโต๊ะ

-มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟอง จากนั้นนำโยเกิร์ตและมายองเนสมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว แล้วให้ชโลมผมให้เปียกด้วยน้ำเปล่า จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาชโลมทับอีกครั้งให้ทั่วเส้นผม โดยให้หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงสระผมให้สะอาดตามขั้นตอนปกติ สูตรนี้ก็สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่อย่างน้อยควรทำให้ได้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยให้เส้นผมของคุณจะค่อยๆ มีสุขภาพดีได้อย่างที่คุณต้องการ

 

สูตรหมักผมเพื่อผมสวยจากธรรมชาติอาจจะยังมีอีกหลายสูตร แต่สูตรที่นำมาแนะนำกันในบทความนี้จะเป็นสูตรที่สามารถช่วยแก้ปัญหาของเส้นผมอย่างได้ผล ใครมีสภาพผมเป็นแบบไหนและสะดวกกับการหมักผมด้วยวิธีใดก็อย่าลืมนำไปทดลองทำกันดูนะคะ ผมของคุณจะได้สวยและจัดทรงได้ง่ายอย่างที่คุณต้องการได้แล้ว

 

cr. organicbook

 

 

 

เพิ่มเป็นเพื่อนใน Line กับ Naturalcodeclub

เพื่อสอบถามสินค้าและรับโปรโมชันพิเศษจาก NaturalCodeClub ได้เลยค่ะ

Add Line: @naturalcodeclub หรือคลิ๊กด้านล่างเลย!

Add friend with naturalcodeclub

QR code of @naturalcodeclub

SHARE