สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > HairMax หวีเลเซอร์
Back


หอมหัวใหญ่ ก็แก้ผมร่วงได้นะคะรู้ยัง

        สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหากับหนังศีรษะผมร่วงวันหลายๆ ร้อยเส้น ไม่ว่าจะสระผม หวีผม หรือแม้กระทั่งแค่เสยผมก็ร่วงติดมือออกมาเป็นกำๆ รู้สึกใจไม่ดีกลัวว่าจะกลายเป็นขุนช้างจึงพยายามค้นคว้าหาข้อมูลยาหรือแชมพูแก้ผมร่วงอยู่ตลอดเวลาลองแล้วมาหลายยี่ห้อ แต่ก็ได้ผลแค่ครั้งแรกๆ ที่ใช้แต่พอใช้ไปสักพักเหมือนยามันจะหยุดการทำงานเพราะก็กลับมาร่วงอีกเหมือนเดิม จนทำให้เกิดการท้อและเหนื่อยที่สำคัญกระเป๋าก็เริ่มเบาตามไปด้วย แต่ถ้ายาหรือแชมพูที่ใช้มันไม่ได้ผลก็ลองหันมาหาวิธีจากก้นครัวดูไหมคะ ของก้นครัวที่ว่านั้นก็คือ "หอมหัวใหญ่" หลายคนคงจะอึ้งทำหน้างงสงสัยว่า "จริงเหรอ" 

 

                  

        หอมหัวใหญ่นอกจากจะเป็นผักที่มีสรรพคุณทางยามากมายอย่างลดความดันเลือด ลดคอเลสเตอรอล ละลายลิ่มเลือดได้แล้ว ยังสามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นได้ดีอีกด้วยเพราะในหัวหอมใหญ่มีกำมะถันที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของรูขุมขนทำให้เกิดการสร้างเส้นผมใหม่ที่แข็งแรงไม่ขาดหลุดร่วง

       ซึ่งสูตรนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมายนะคะ เพียงแค่นำหัวหอมใหญ่ 1 หัว มาปั่นแล้วคั้นเอาแต่น้ำสดๆ ใส่ถ้วยพักไว้ แล้วล้างผมด้วยน้ำสะอาดเช็ดผมให้พอหมาด แล้วนำน้ำหอมหัวใหญ่มาทาให้ทั่วศีรษะแล้วค่อยๆ นวดเบาๆ เพื่อให้น้ำหอมหัวใหญ่ซึ่งลงไปในรูขุมขนได้อย่างเต็มที่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างเส้นผมใหม่ จากนั้นก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที อาจจะกลิ่นแรงและรู้สึกแสบตานิดหน่อยนะคะ เมื่อครบ 30 นาที แล้วก็ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วก็สระผมได้ตามปกติคะ สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันนะคะ ผมจะค่อยหลุดร่วงน้อยลงและเส้นผมใหม่จะค่อยๆ หนาและดกดำแข็งแรงขึ้นจนหายล่วงไปในที่สุด แต่อาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อยนะคะอาจจะเป็นเดือนหรือสองเดือนแต่ผลที่ได้ก็สมกับการรอคอยคะ

 

                 

ขอบคุณข้อมูลจาก thailandbestbeauty

SHARE