สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เทคนิคการออกกำลังกาย
Back


วิธีลดหน้าท้องให้แบนราบ

                   สาวๆ หลายคนเวลามีน้ำหนักเพิ่ม มักจะมีปัญหาไขมันส่วนเกิน หน้าท้องยื่น พุงออกเป็นหมูสามชั้น แต่ก็ไม่รู้จะหาทางหรือวิธีออกกำลังกายอย่างไรให้ตรงจุดใช่มั๊ยล่ะคะ ยิ่งช่วงนี้แฟชั่นเสื้อเอวลอย เสื้อครอปตัวสั้นกำลังมาแรง เราก็ได้แต่นั่งมอง ขืนจะให้ใส่ทั้งๆ ที่ยังมีห่วงยางรอบเอวแบบนี้ล่ะก็ น่าอายแย่เลย...

การออกกำลังเพื่อให้หน้าเรียวอย่างถูกวิธี

         สำหรับคุณสาวๆ ที่ต้องการลดใบหน้าที่ดูอวบอ้วนเพราะไขมัน หรือบวมน้ำให้กลับมาเรียวเล็กเข้ารูปนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การลดน้ำหนักควบคู่ไปกับการเลี่ยงพฤติกรรมไม่พึ่งประสงค์ จึงจะเป็นการช่วยลดหน้าเรียวที่ได้ผลมากที่สุด

six Pack ความปรารถนาของชายหนุ่ม

        หากเราเดินเข้าไปถามคุณผู้ชายทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นวัยไหน แล้วถามคำถามว่าคุณต้องการให้รูปร่างคุณเป็นอย่างไร คำตอบมากกว่า 90% จะบอกว่าอยากจะมี Six Pack แล้วจะทำสร้างได้อย่างไรล่ะ???

ฟิตแผ่นหลังด้วย Pilates!

         นั่งทำงานมาทั้งวันกล้ามเนื้อแผ่นหลังคงจะมีอาการปวดล้ากันมากเลยทีเดียว     3 ท่าพิลาทีสที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแผ่นหลังแล้วอาการปวดหลังจะไม่มาเยือนอีกต่อไป !

เหลือเชื่อ! น้ำอุ่นลดความอ้วนได้

         ผู้หญิงทุกคนอยากสวย อยากมีรูปร่างดี แต่ถ้าคุณคิดว่าแค่อยาก ก็คงไม่ได้สวยหุ่นดีสักทีนะคะ คุณควรเริ่มต้น จริงจังกับการดูแลตัวเองให้มาก จนเป็นนิสัย เพราะการดูแลตัวเอง อย่างไรเสียก็ได้กับตัวเองอยู่ดีนะคะ

เทคนิคออกกำลังกายให้หุ่นเฟิร์มตาม กรุ๊บเลือด

วิธีารออกกำลังกายที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา นับว่ามีความสำคัญเหมือนกันนะคะ วันนี้จะมาแนะนำ การออกกำลังกายตามรุ๊บเลือด ว่าคนกรุ๊บไหน ต้องออกกำลังกาย แบบไหนดี

อาหารที่กินแล้วไม่อ้วน

อาหารที่กินแล้วไม่อ้วน ก็คืออาหารประเภทที่มีพลังงานต่ำ หากกินควบคู่กันไปกับการออกกำลังกาย นอกจากน้ำหนักจะลดลงและยังจะช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย

11 สูตรอาหาร ทานเพียง 1 ช้อนโต๊ะ ช่วยไดเอตได้

   การไดเอตอาหารรูปแบบต่างๆที่เราเคยทำ  อาจจะไม่เจ๋งเท่า 11 ตัวช่วยที่ทำให้ผอมได้ เพียงทานวันละ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำหนักตัวก็ลงอย่างชิลๆแล้วล่ะจ้า

ประโยชน์ของการออกกำลังกาย

         ใครที่คิดอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่จำเป็นต้องรอให้อ้วน ก็สามารถออกกำลังกายให้หุ่นเฟิร์มได้ค่ะ  เพียงแค่เรา มีวินัย และพยายามในการออกกำลังกาย  ไม่เพียงแค่คุณจะได้หุ่นสวยๆแล้ว ยังทำให้คุณมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

วิ่งแล้วน่องใหญ่ ขาใหญ่ จริงไหม???

         วิ่งแล้วน่องใหญ่ขึ้น … นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงเรากลัวนักหนาว่าการวิ่งออกกำลังกายจะมีขอ­­­งแถมเป็นน่องโต ปูด ๆ ดูไม่สวยงาม เพราะถ้าน่องโตขึ้นนี่ลดให้ลงยากกว่าน้ำหนักตัวซะอีก มาเคลียร์กันเลยดีกว่าว่า วิ่งแล้วทำให้น่องใหญ่ขึ้นจริงหรือ 

วิธีลดน้ำหนักตามเดือนเกิด

         วิธีลดน้ำหนักตามเดือนเกิด อาจไม่ใช่ศาสตร์ การลดน้ำหนักแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นวิธีที่จะช่วยให้สาวๆลดน้ำหนักง่ายขึ้น จากพื้นฐานนิสัยของตัวเอง

 

อยากเบิร์นไขมัน ต้องออกกำลังกายนานกี่นาที

ได้เวลาคลายข้อสงสัยให้กระจ่าง ว่าต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องนานเท่าไร ไขมันในร่างกายถึงจะถูกเผาผลาญ 

มาพิชิตต้นแขนใหญ่กันเถอะ

 หน้าสวย... หุ่นเป๊ะ เป็นอะไรที่สาว ๆ ทุกคนต่างใฝ่ฝันอยากได้อยากมีเพื่อเป็นความภาคภูมิใจเล็ก ๆ ให้กับตัวเอง แม้ในความเป็นจริงแล้วอาจจะดูยากเย็นแสนเข็ญไปสักหน่อย แต่ทว่าหากสาว ๆ มีความมุ่งมั่นและพยายามอย่างเต็มเปี่ยม เชื่อว่าเส้นทางความสวยที่ตั้งใจคงสำเร็จได้ไม่ยากค่ะ

มาส่องปริมาณน้ำตาลในผลไม้กันดีกว่า

        น้ำตาลจากผลไม้อ้วนหรือไม่? ถ้ากลัวน้ำหนักขึ้นจนไม่กล้าทานผลไม้แบบนี้ก็พลาดของดีมีประโยชน์ไปสิจ๊ะ งั้นลองดูว่าผลไม้แต่ละชนิดมีน้ำตาลขนาดไหน

9 วิธีออกกำลังกายช่วยเบิร์นแคลอรีได้มากกว่าการวิ่ง

          ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายที่ง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุดในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นการวิ่ง ซึ่งการวิ่งนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้น ขา น่อง สะโพก แข็งแรงขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากมายอย่างน่าอัศจรรย์เลยล่ะ

ออกกำลังกายกลางอากาศร้อนจัด อันตรายกว่าที่คิด !

       อุณหภูมิที่ร้อนระอุในบ้านเรา ในบางพื้นที่สูงถึง 40 องศา ทำให้คนรักสุขภาพหลายๆคนเป็นกังวลว่าออกกำลังายในช่วงอากาศร้อนจัด หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้น สามารถทำได้หรือไม่? มีข้อดี ข้อเสีย หรือข้อควรระวังอะไรเป็นพิเศษไหม?

 

วิธีลดส่วนเกินบั้นท้ายให้กระจุย !

         ความอ้วนไม่เข้าใครออกใคร ไขมันก็เช่นกัน โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่วัน ๆ แทบไมได้ยกย้ายก้นจากโต๊ะทำงาน แถมยังมีเหล่าขนม ชา กาแฟเป็นของว่างรายวันอีกต่างหาก เอ้า ! ถ้าทนไม่ไหวกับสภาพร่างของตัวเองและอยากลดไขมันส่วนเกินโดยเฉพา­­­ะที่ก้นแล้วละก็ วิธีลดก้นต่อไปนี้ช่วยคุณได้ อ๊ะ ! แถมบางท่าออกกำลังกายยังช่วยลดก้นได้ทุกแบบเลยนะ ส่วนจะเป็นท่าไหนนั้น ต้องดูกันเอง 

วิธีลดต้นแขน ต้นขา ด้วยเทคนิคออกกำลังกายแบบตรงจุด ทำง่าย ได้ผลชัวร์

        ต้นแขนใหญ่ ต้นขาใหญ่ ดูเหมือนจะเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับคุณสาว ๆ เพราะเมื่อไรที่ต้องใส่เสื้อกล้ามโชว์แขน หรือกางเกงขาสั้นโชว์ขา ก็มักจะทำให้สาว ๆ รู้สึกเสียความมั่นใจกันอยู่ตลอด ๆ ทั้งนี้เชื่อว่าใครหลายคนคงจะพยายามหาวิธีในการลดหลากหลายวิธีก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนมาใช้เทคนิคการออกกำลังกายแบบเฉพาะจุดกันดีกว่าค่ะ ซึ่งใครที่ไม่อยากจะทนให้ต้นแขนใหญ่ ต้นขาใหญ่ ออกมาอวดสายตาชาวโลกอีกต่อไป มีเทคนิคการออกกำลังกายสำหรับเน้นการลดต้นแขนและต้นขาแบบง่าย ๆ มาฝาก เชื่อว่าคุณสาว ๆ คงจะปฏิบัติตามกันได้ไม่ยาก และหากใครที่ทำบ่อย ๆ รับรองเลยว่าต้นแขนกระชับและต้นขาที่เรียวสวยต้องอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

วิธีลดน่อง ด้วยการปั่นจักรยาน

       ในปัจจุบันการออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยาน ได้กลายมาเป็นหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเรามักจะเห็นคนที่ปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายทั้งแบบคนเดียว หรือปั่นกันเป็นกลุ่มอยู่ตามริมถนน หรือสวนสาธารณะบ่อยครั้ง ซึ่งการปั่นจักรยานนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย ซึ่งหนึ่งในประโยชน์เหล่านั้น ที่เรากำลังจะพูดถึง และความสำคัญในหัวข้อต่อไปนี้ ก็คือ วิธีลดน่อง โดยการปั่นจักรยานนั่นเอง

วอร์มอัพ-คูลดาวน์ เรื่องดี ๆ ที่นักวิ่งต้องรู้

       นักวิ่งทั้งมือใหม่มือเก่าเร่เข้ามา อยากให้การวิ่งราบรื่นไร้การบาดเจ็บ เรื่องการวอร์มอัพ และคูลดาวน์ สองสิ่งนี้ยังไงก็จำเป็น

ออกกำลังกายอย่างไรให้เผาผลาญไขมันมากที่สุด

        เวลาเราออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมใดๆก็ตาม ความหนัก ความเหนื่อย ของกิจกรรมที่ทำ จะเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจ ยิ่งหัวใจเต้นเร็ว ก็ยิ่งเหนื่อยมาก ซึ่งอัตราการเต้นของหัวใจ เกี่ยวข้องกับหลายๆอย่าง 

วิ่งลดน้ำหนักต้องใส่ใจ ถ้าไม่อยากเจ็บเข่า อย่าเอาส้นเท้าลงเต็ม ๆ

       วิ่งลดน้ำหนัก อย่าคิดว่าวิ่งยังไงก็ได้ขอแค่รู้สึกได้เบิร์น เพราะถ้าวิ่งผิดท่า เอาส้นเท้าลงเน้น ๆ เจ็บเข่าแน่

เปลี่ยนบ้านเป็นฟิตเนสด้วยของใช้ในบ้าน

       ช่วงนี้ใครๆก็ฮิตไปฟิตเนสซะเหลือเกิน บางทีคนก็แน่นเอี๊ยดแทบจะไม่มีที่หายใจ เจอแบบนี้แล้ว อยากจะกลับบ้านซะงั้น ใครที่ไม่ชอบคนเยอะๆ มาลองเปลี่ยนบ้านให้เป็นฟิตเนสได้ง่ายๆ แถมยังประหยัดงบด้วยการหยิบจับของใกล้ตัว 6 อุปกรณ์ที่หาได้ในบ้าน

แค่ขยับแล้วควบคุมน้ำหนักก็ห่างไกลมะเร็ง

        สาวเอยรู้หรือไม่...ยิ่งอ้วน คุณยิ่งเสี่ยงเป็นมะเร็งนะคะ! ข้อมูลจากศูนย์มะเร็งแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกาบอกเราว่า ผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง 20% มักมีน้ำหนักเกินมาตรฐาน...

โยคะคนท้อง ท่าง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน

        ขึ้นชื่อว่าการ "ออกกำลังกาย" ย่อมมีประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอนะคะ แม้กระทั่งสาวๆ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ก็สำคัญอย่างยิ่ง

5 เคล็ดลับฟิตหุ่นสไตล์ชมพู่ อารยา อยากหุ่นสวยเหมือนดาราต้องทำตาม

       ลดน้ำหนัก สไตล์คนดังอย่างสาวชมพู่ อารยา เธอมีเคล็ดลับฟิตหุ่นอย่างไรให้ยังคงเป๊ะในวัย 30 เรื่องแบบนี้ต้องตามไปดู
 

ออกกำลังกายให้ผอม หุ่นดี ทำได้แบบนี้ไม่มีคำว่าโทรม

          ออกกำลังกายลดน้ำหนักนั้นดีอยู่แล้ว แต่ถ้าทำผิดวิธีหรือเร่งรีบมากไป ความเหนื่อยล้าอ่อนเพลียจะมาเยือนแทน

หุ่นดี สลายพุงง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกายท่าเดียวเป๊ะ!

        ท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน ท่าเดียว หมั่นทำทุกวัน มาฝากสาวๆ กัน มาเริ่มทำพร้อมๆ กันเลย

กระโดดเชือกได้ประโยชน์เน้น ๆ ลดน้ำหนัก เพิ่มความสูง และอีกเพียบ !

  กระโดดเชือกประโยชน์มากเกินกว่าแค่ช่วยลดน้ำหนักนะรู้ยัง แต่กระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายเพิ่มความสูงที่ได้ผล แถมด้วยประโยชน์ของการกระโดดเชือกอีกเพียบเลย 

7 สิ่งที่ต้องเจอ เมื่อเลิกออกกำลังกายกะทันหัน หยุดแค่ไม่กี่วันก็เสี่ยงแล้ว

          หยุดออกกำลังกายกะทันหัน หลังจากออกกำลังกายหนัก ๆ มานาน แล้วสุขภาพจะเป็นอย่างไร นี่คือคำตอบที่ควรรู้ไว้ บอกได้เลยมีแต่พังกับพัง !