สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เทคนิคการออกกำลังกาย
Back


5 เคล็ดลับฟิตหุ่นสไตล์ชมพู่ อารยา อยากหุ่นสวยเหมือนดาราต้องทำตาม

        หากดูจากหุ่นของชมพู่แล้ว หลายคนอาจคิดว่าเธอเกิดมาพร้อมรูปร่างเพรียวลม แต่ความจริงแล้วความงามของรูปร่างในวัย 30 อัพ มาจากการดูแลตัวเองเป็นอย่างดีทั้งการเลือกทานอาหาร และการออกกำลังกาย วันนี้นิตยสาร Lisa จะพามาดูว่าชมพู่มีเคล็ดอะไรบ้าง

 

       

       

 

Just Do It !

          "มันคือวลีของอุปกรณ์กีฬาแบรนด์หนึ่ง แต่เอามาใช้ได้ในเรื่องการออกกำลังกายนะ ตอนเด็ก ๆ ชมเคยเกลียดวิชาพละมาก แล้วก็ไม่ชอบความรู้สึกตอนเหงื่อออกด้วย แต่ถ้าไม่เริ่มออกกำลัง เราก็ไม่แข็งแรง ดังนั้น Just do it ตื่นมา 6 โมงเช้าก็ไปวิ่งเลย ไม่ต้องคิดว่าขอเวลาอีก 10 นาที ต้องลุยเลย ทั้งง่วง ๆ นั่นแหละ หลับหูหลับตาวิ่งไป ตอนแรกจะหอบก่อน หลัง ๆ เล่นเป็นประจำก็จะเหนื่อยน้อยลง เพราะเราแกร่งขึ้น ต้องเอาชนะตัวเองให้ได้ ใจไป ร่างกายก็ทำได้"

 

       

 

ออกกำลังชนะทุกอย่าง

          "อย่าคิดว่าชมกินเท่าไรก็ไม่อ้วนนะ เราเป็นลูกครึ่งใช่ไหมคะ ยิ่งพออายุเราประมาณหนึ่ง เมตาบอลิซึมก็ไม่เหมือนเดิม แต่ชมขอเป็นคนหนึ่งที่ทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะมัน ตอนแรกคิดว่าสามารถทำได้โดยไม่ออกกำลังกาย ผู้หญิงอะนะ ทำได้ทุกอย่าง ทั้งกินยา ไปนอนเอาไฟช็อตก็ได้ สุดท้ายพอถึงจุดหนึ่งมันไม่มีอะไรดี ไม่มีอะไรชนะการออกกำลังกายได้ ก็เลยไปออกกำลังกายแหละ บางทีง่ายกว่า แถมไม่ต้องไปหาหมอให้เจ็บตัว"

 

       

       

 

โยคะสลับเวท

          "ชมเริ่มจากโยคะก่อน เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ก็เล่นมาเรื่อย ๆ แบบหอยทากที่เชื่องช้า เล่นได้สักพักก็พบว่าเรายังเล่นท่าที่คนมีอายุเล่นกันง่าย ๆ ไม่ได้เลย นั่นเป็นเพราะกล้ามเนื้อไม่มีแรง ก็เลยเริ่มเล่นเวทด้วย ไม่นานก็สามารถทำท่ายากแบบ Head Stand ได้ แต่ก็ยังไม่พอใจง่าย ๆ อยากเห็นทรวดทรงชัดและเฟิร์มกว่านี้เลยเน้นเรื่องการกิน เพราะพ่อชมเป็นมะเร็งด้วย เมื่อคนใกล้ตัวต้องมาจากไปก่อนเวลา เราก็เกิดคำถามว่ามันเกิดจากอะไร คำตอบคือไลฟ์สไตล์นี่แหละ เราทำงานมาจนมีเงินเก็บ ก็ควรหันมาดูแลสุขภาพหน่อย เดินช้าลง แต่สุขภาพดีขึ้น ดีไหม"

 

       

       

       

 

 กินคลีนบ้าง

          "ชมไม่ได้เข้มงวดมากนะ แค่ให้เป็นรูทีน แต่ไม่ใช่ทุกวัน อย่างจะไปสังสรรค์กับเพื่อนก็ไม่คลีน วันเกิดแม่หรือวันเกิดสามีก็ไม่คลีน อย่างวันนี้นัดเจอเพื่อนหลังงานเสร็จก็ว่าจะไปกินซูชิกัน เราวางแผนเป็นภาพรวมมากกว่าว่าสัปดาห์หนึ่งจะกินคลีนได้กี่มื้อ แต่ยังเอ็นจอยชีวิตอยู่ ชมเริ่มเข้าระบบกินคลีนตอนก่อนแต่งงาน 2 เดือน ทุกวันนี้ใครสั่งราดหน้าหรือข้าวกะเพราชมไม่ได้อยากกินละ แต่เมื่อไรกินเลี้ยงวันเกิดแล้วเจอซาลาเปาไส้ไหลของ Chef Man นี่สิถึงเสร็จ หรือช่วงใกล้มีประจำเดือนอยากกินสะตอผัดเผ็ด ก็ต้องมียอม ๆ กันบ้าง ไม่งั้นคงเครียดเกินไป"

 

       

 

ลองกีฬาหลายแบบ

          "เมื่อก่อนชมไม่กล้าออกกำลังนอกบ้าน เพราะเราไม่อยากเหนื่อย หรือโทรมให้คนอื่นเห็น แต่ตอนนี้เราเริ่มรับได้ เหนื่อยก็เหนื่อย หอบก็หอบ ไม่ไหวโว้ย คนธรรมดาให้สวยตลอดเวลาคงไม่ได้ ส่วนวันไหนออกกำลังจะจัดเวลาล่วงหน้าไว้ อย่างวันที่ไปฟิตเนสจะมี Personal Trainer 2 คน ผู้หญิงและผู้ชายอย่างละคน เขาจะมีลีลาไม่เหมือนกัน เล่นเวทหนักแล้วก็ไปเล่นโยคะบ้าง บางวันแม่ชวนไปเล่นเซิร์ฟก็ไปเหมือนกัน สลับกันหลาย ๆ แบบค่ะ จะได้เพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายในทุกส่วน"

          แหม...เคล็ดลับมีหุ่นเป๊ะของสาวชมพู่ก็ดูเบสิก ๆ ไม่ได้มาเหนือเมฆสักเท่าไร อาศัยแค่ใจที่มุ่งมั่นอยากมีรูปร่างที่ดี และสุขภาพที่ฟิตเฟิร์มเท่านั้น อย่างที่เธอบอกนะคะว่า Just do it !

        


ภาพจาก Instagram chomismaterialgirl

จาก kapook /Lisa

SHARE