สมาชิก
ตระกร้าสินค้า

เกร็ดความรู้ > เทคนิคการออกกำลังกาย
Back


เปลี่ยนบ้านเป็นฟิตเนสด้วยของใช้ในบ้าน

         ช่วงนี้ใครๆก็ฮิตไปฟิตเนสซะเหลือเกิน บางทีคนก็แน่นเอี๊ยดแทบจะไม่มีที่หายใจ เจอแบบนี้แล้ว อยากจะกลับบ้านซะงั้น ใครที่ไม่ชอบคนเยอะๆ มาลองเปลี่ยนบ้านให้เป็นฟิตเนสได้ง่ายๆ แถมยังประหยัดงบด้วยการหยิบจับของใกล้ตัว 6 อุปกรณ์ที่หาได้ในบ้าน

 

       

 

1.ผ้าขนหนูแทนยางยืด Resistance band หรือถ้าใครยังจำได้สมัยเด็กๆเคยให้ยาวรัดถุงแกงมาร้อยเป็นเส้น แต่ไม่ใช่ให้เอาไปกระโดดหนังยางนะ เอามาใช้แทน Resistance band ได้เลย

2.แตงโม แทน Medicine ball ถ้าไม่มีแตงโม จะเปลี่ยนเป็นผลไม้ลูกกลมๆที่มีน้ำหนักหน่อยอย่างอื่นแทนก็ได้ เช่น ส้มโอ แคนตาลูป หรือจะทุเรียนก็ได้ แต่ต้องระวังด้วยนะ

3.บันไดบ้าน แทน ลู่วิ่ง การวิ่งขึ้นลงบันไดบ้านนี่แหละ ช่วยเผาผลาญได้ดีมาก แต่ระวังต้องใส่รองเท้าด้วยนะ วิ่งขึ้นลงเหงื่อออกระวังลื่นให้ดี

4.น้ำเต็มขวด แทน ดรัมเบล เลือกขวดที่จับถนัดมือ กรอกน้ำใส่ให้เต็ม ใครอยากเปลี่ยนน้ำหนักก็เลือกขวดน้ำที่ใหญ่ขึ้นได้

5.น้ำเต็มแกลลอน แทน Kettlebell เทคนิคก็ไม่ยาก เลือกแกลลอนที่มีมือจับอยู่ข้างบน ใส่น้ำให้เต็ม ก็ได้ Kettlebell ไว้หัดยกขึ้นยกลงแล้ว

6.โซฟา แทน Power Tower ใช้โซฟาเป็นที่ออกกำลังกายน่อง แต่ต้องเป็นโซฟาแบบที่นั่งเดี่ยวนะ ใช้แขนพาดที่เท้าแขนแล้วยกตัวขึ้นช้าๆระวังลื่นด้วยนะ

          ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ในบ้านที่เอามาใช้ออกกำลังกายได้ การทำงานบ้านก็เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีเหมือนกัน ที่นี้มาดูว่า งานบ้านแต่ละชนิดเผาผลาญแคลอรี่ได้เท่าไหร่บ้าง

เช็ดกระจก 150

กวาดบ้าน 225

ซักผ้า 240

ปูที่นอน 120

รีดผ้า 150

แหม! ขยันกันใหญ่เลยใช่มั้ย ใครที่ทำแล้วได้ผลยังไงมาบอกกันด้วยนะ

 

 

 

 

cr.infographic.in.th

 

SHARE